iPhone 14 bản thường bị cắt giảm sản lượng

Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone 14 bản thường. Do nhu cầu người không tăng vọt như kỳ vọng.

iPhone 14 bản thường không hút khách

Với kỳ vọng nhu cầu tăng vọt đối với các mẫu iPhone mới. Đã không trở thành hiện thực, “ông lớn” công nghệ Apple. Được cho là sẽ hủy các kế hoạch gia tăng sản xuất.

iPhone 14 tiêu chuẩn bị cắt giảm sản lượng

Dẫn các nguồn tin biết rõ vấn đề. Trang Bloomberg đưa tin nhà sản xuất đồ điện tử có trụ sở tại California. Đã yêu cầu các nhà cung cấp bỏ kế hoạch tăng cường. Lắp ráp dòng sản phẩm iPhone 14 tiêu chuẩn. Thêm 6 triệu chiếc trong nửa cuối năm nay. Thay vào đó, công ty sẽ đặt mục tiêu sản xuất 90 triệu điện thoại trong giai đoạn này. Gần bằng mức sản lượng của năm trước. Và phù hợp với dự báo ban đầu của Apple hồi đầu Hè.

Phản ứng trước thông tin trên được đưa ra, chỉ số chứng khoán Mỹ đã có phần giảm nhẹ. Các hợp đồng tương lai trên sàn Nasdaq 100 giảm tới 1,3%. Giá cổ phiếu của nhà sản xuất chip Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan giảm 1,8%. Trong khi đó, giá cổ phiếu của Hon Hai Precision Industry. Một công ty lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple, đã giảm 2,4%. Giá cổ phiếu của các nhà sản xuất chuyên biệt Largan Precision và LG Innotek đều giảm hơn 7%. .

Trong một vài tuần trước khi ra mắt dòng sản phẩm iPhone 14. Apple đã nâng dự báo doanh số bán hàng. Thậm chí một số nhà cung cấp đã bắt đầu chuẩn bị cho việc tăng 7% đơn đặt hàng.

Nguyên nhân Apple cắt giảm sản lượng

Trang Bloomberg chỉ ra Trung Quốc. Là thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Đang rơi vào tình cảnh suy thoái kinh tế. Từ đó ảnh hưởng đến các nhà sản xuất thiết bị di động trong nước. Và ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của iPhone. Lượng mua dòng sản phẩm iPhone 14 trong 3 ngày đầu tiên mở bán tại Trung Quốc đã giảm 11% so với dòng iPhone 13 trong năm ngoái.

iPhone 14 tiêu chuẩn bị cắt giảm sản lượng

Nhu cầu toàn cầu về thiết bị điện tử cá nhân cũng bị kìm chế do lạm phát gia tăng, lo ngại suy thoái và sự gián đoạn chuỗi cung ứng từ xung đột ở Ukraine. Theo dữ liệu của công ty theo dõi thị trường IDC, thị trường điện thoại thông minh dự kiến ​​ giảm 6,5% trong năm nay xuống còn 1,27 tỷ chiếc.

Nabila Popal, Giám đốc nghiên cứu tại IDC, lý giải: “Kể từ năm ngoái, những hạn chế về nguồn cung đã được cải thiện. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này lại chuyển sang một thị trường bị hạn chế về cầu. Hàng tồn nhiều cùng với nhu cầu thấp mà không có dấu hiệu phục hồi ngay lập tức đã khiến các nhà sản xuất thiết bị lo sợ và cắt giảm mạnh đơn đặt hàng của họ cho năm 2022”.

Hiện bộ tứ iPhone 14 series đã cập bến Ngọc Linh Mobile. Đặc biệt, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Hiện đang rất được yêu thích, hai sản phẩm luôn trong tình trạng cháy hàng. Hãy theo dõi Ngọc Linh Mobileđể cập nhật giá iPhone 14 Series tốt nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.