IPhone 4S của sát thủ giết đại sứ Nga được TNK nhờ Apple mở khóa

 Sau khi xử lý được tên sát thủ giết hại đại sứ Nga, Thổ Nhĩ Kì đã thu được một chiếc iPhone 4S của sát thủ sở đã hạ sát đại sứ của Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi đầu tuần.

IPhone 4S của sát thủ
IPhone 4S của sát thủ

   Bên phía Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Apple trợ giúp mở khóa mật mã trên chiếc iPhone 4S của tên sát thủ. Và nhiều khả năng là Apple sẽ từ chối yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây cũng cũng lại là một minh chứng cho thấy vì sao phía Apple không chịu ra tay giúp đỡ FBI mở khoá chiếc iPhone của kẻ sát nhân ở San Bernadino. Dù công ty này đã từ chối tạo ra backdoor để có thể truy cập vào iOS, các chuyên gia về quyền riêng tư cũng đã lên tiếng cảnh báo Apple về các yêu cầu mở khoá nếu họ làm điều đó với FBI.

FBI khi đó đã nhờ được sự trợ giúp từ bên thứ 3 đó là một công ty bảo mật và phải chi đến 1 triệu USD cho công ty này. Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng Cục Điều tra Liên bang có thể dễ dàng mở khoá chiếc iPhone 5C này chỉ với không đến 100 USD. Quay trở lại với chiếc điện thoại iPhone 4S của tên sát nhân vụ ám sát ở Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc iPhone 4S còn chẳng được trang bị Secure Enclave. Do đó việc mở khóa sẽ trở nên rất đơn giản mà không cần phải nhờ cậy đến Apple.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.