iPhone 6s là smartphone bán chạy nhất 2016

     Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, Apple đã chiến thắng các thương hiệu smartphone khác trong năm qua và đưa iPhone 6s trở thành thiết bị cầm tay bán chạy nhất năm 2016.

      Theo số liệu thống kê của IHS Markit về số lượng đơn hàng vận chuyển hàng quý cho thấy, trong hơn 350 triệu mẫu điện thoại thông minh, iPhone 6s là mẫu smartphone bán chạy nhất trong năm 2016. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm khác của Apple như iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus chiếm các vị trí thứ 2, thứ 3 và thứ 4.
iPhone 6s

                                  iPhone 6s trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất năm 2016.

Nghiên cứu trên cũng cho thấy, Apple đã khá thành công trong việc bán ra các thiết bị cầm tay cũ hơn trong một thời gian dài trong khi vẫn không ngừng cải tiến và đưa các tính năng mới để kích thích doanh số bán hàng cho loạt iPhone mới.

Trong top 10 mẫu smartphone bán chạy còn lại, Samsung chiếm vị trí số 2. Phiên bản bán chạy nhất của hãng này là sam sung S7 Edge. Mặt khác, phiên bản Galaxy S7 nhỏ hơn giữ vị trí số 9 trong danh sách này.

Biểu đồ cho thấy, tổng số lô hàng bán ra của mỗi sản phẩm chỉ ở mức tương đối cao. Phía IHS Markit cũng từ chối đưa ra số liệu cụ thể về con số này. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm iPhone 6s xuất xưởng có thể rơi vào khoảng 60 triệu chiếc.

Trước đó, sản phẩm này cũng được công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics đánh giá là dòng smartphone được bán ra nhiều nhất vào quý 2 năm 2016.

Nguồn: 24h

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.