iPhone 8 ế ẩm vì người dùng chờ đợi iPhone X

Nhiều người cho rằng iPhone 8 là dòng iPhone mới ra bán chậm nhất trong những năm qua lý do là vì người dùng đang chờ đợi iPhone X.

Một chuỗi cung ứng từ Đài Loan cho hay Apple đã giảm lượng đơn hàng cho cả iPhone 8, 8 Plus khoảng 50% cho tháng 11 và 12. Cổ phiếu của hãng lập tức giảm 1,5% trước thềm phiên giao dịch và giảm tới 2,37% khi kết thúc phiên giao dịch ngày 19/10.

iPhone X

 

Với việc iPhone X chưa mở bán, việc doanh số iPhone 8 sụt giảm là tin vừa vui vừa buồn với Apple. Ở hướng tiêu cực, có vẻ người dùng không thấy nhiều khác biệt giữa iPhone 8 và iPhone nên quyết định không nâng cấp. Trong khi đó, những người lạc quan tin rằng khách hàng sẵn sàng trả cả nghìn USD để mua iPhone X và đang chờ đợi.

Những ngày gần đây, tin không vui liên tiếp đổ về sản phẩm iPhone 8. Ít ngày trước, báo cáo từ cửa hàng của các nhà mạng tại Anh và Mỹ khẳng định iPhone doanh số iPhone 8 thậm chí còn thấp hơn iPhone 7. Nhà mạng AT&T nói rằng sức bán iPhone 8 thấp hơn 900.000 máy so với iPhone 7 cùng thời điểm.

Trong khi đó, những công ty phân tích hàng đầu như KGI Securities hay Gartner đều có cái nhìn lạc quan. Họ tin rằng iPhone X có sức hút cực lớn với người dùng. Vấn đề là hãng có đáp ứng được lượng máy bán ra trong năm nay hay không khi có những thông tin khẳng định sản xuất máy “làm ra 10, hỏng 9”.

Những chiếc iPhone X đầu tiên sẽ đến tay người dùng vào ngày 3/11. Trước đó, họ có thể đặt trước máy từ ngày 27/10.Máy có giá từ 999 USD trong khi giá của iPhone 8, 8 Plus lần lượt là 699 USD và 799 USD cho bản 64 GB.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.