iPhone 8 sẽ trang bị mở khoá vân tay bằng sóng siêu âm ?

     Đã có rất nhiều tin đồn xung quanh chiếc điện thoại sắp ra mắt của Apple, iPhone 8.  Gần đây nhất là thông tin về một tính năng bảo mật trên thiết bị này sẽ được trang bị thêm công nghệ nhận dạng vân tay bằng sóng siêu âm.

Bản concept đẹp mắt của iPhone 8
                                           Bản concept đẹp mắt của iPhone 8

     Theo trang tin nổi tiếng BGR, iPhone mới sẽ được trang bị công nghệ màn hình OLED tràn 2 cạnh, loại bỏ touch ID, Apple cũng sẽ phải bỏ luôn cả hút Home truyền thống kèm theo nâng cấp công nghệ nhận dạng vân tay mới.

Thay vào đó, Apple sẽ phải tích hợp nhận dạng vân tay vào cả màn hình OLED và công nghệ sóng siêu âm sẽ được Apple sử dụng để thực hiện điều này. Một bằng sáng chế của Apple rò rỉ trước đây đã từng nhắc đến công nghệ đó.

Tuy nhiên màn hình với cảm ứng vân tay siêu âm lại khiến Apple gặp vấn đề về sản xuất và họ chỉ có thể sản xuất iPhone 8 bắt đầu từ tháng 9. Một công ty đang làm cho chip cho Apple cũng sẽ tham gia vào việc xây dựng các linh kiện mới cho hệ thống Touch ID siêu âm này. Hi vọng những tin đồn trên là sự thật để chúng ta trải nghiệm công nghệ nhận diện siêu âm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.