iPhone đã cứu mạng sống của một cô gái trong vụ đánh bom thảm thương

     Vừa qua vụ đánh bom tại sân vận động Manchester vừa qua đã làm trấn động giới truyền thông khi chiếc iPhone đã cứu mạng một cô gái. Vụ đánh bom đã khiến cho 22 người thiệt mạng và hơn 64 người bị thương. 

     Một trong số những nạn nhân của vụ đánh bom này đã vô cùng may mắn khi sở hữu một chiếc smartphone của Apple, nếu không cô đã cùng chung số phận với 22 người thiệt mạng.

     Lisa Bridgett, một trong những nạn nhân của vụ đánh bom, cho biết khi cô đang cầm trên tay chiếc 6 Plus thì vụ nổ xảy ra. Tên khủng bố đã sử dụng loại bom đinh, bắn ra các mảnh vụn kim loại sau khi nổ ra xung quanh với áp lực rất lớn gây sát thương.

iPhone đã cứu mạng sống của một cô gái trong vụ đánh bom thảm thương
Có một cây đinh bằng thép nhỏ nhưng sắc đã đâm thẳng về phía Lisa Bridgett sau khi có tiếng nổ. May thau cây đinh chỉ đã đâm xuyên qua ngón tay giữa của cô, sau đó đâm xuyên qua chiếc iPhone mà không đâm vào chỗ hiểm trên đầu cô. 

     Vụ nổ đã khiến cô bị thương khá nặng và hiện đang phải điều trị trong bệnh viện, rất may các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật thành công và không còn nguy kịch. Chồng của Lisa Bridgett cho biết nếu không có chiếc iPhone làm lệch hướng của chiếc đinh, có lẽ vợ anh đã không thể sống sót khi bị cây đinh thép hướng vào đầu.

“Cây đinh sau khi va chạm với chiếc iPhone, nhiều khả năng không chỉ làm nó bị chệch hướng mà còn làm giảm tốc độ đáng kể. Nhờ đó mà vợ tôi vẫn có thể sống sót”, chồng của Lisa Bridgett chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Đây thực sự là một điều may mắn với Lisa và gia đình cô, tuy nhiên cũng không phải trường hợp duy nhất sống sót nhờ một chiếc điện thoại. Trước đó một sinh viên tại trường Đại học Fresno State cũng sống sót trong vụ xả súng năm 2016 nhờ một chiếc smartphone của Apple để trong túi áo. Một chiến binh Thổ Nhĩ Kỳ cũng được cứu sống nhờ viên đạn găm vào chiếc iPhone 6 của anh hồi năm ngoái.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.