IPhone là thiết bị chụp ảnh phổ biến nhất

Trong  top 10 thiết bị chụp ảnh phổ biến nhất trên thế giới thì iPhone xếp vị trí thứ nhất đánh bại cả Nikon, Canon và smartphone Android.

Đó là thông tin được cung cấp từ Flickr một mạng xã hội về ảnh, với sự thay đổi gần đây của camera trên iPhone, các số liệu cho thấy iPhone được người dùng sử dụng chụp ảnh nhiều hơn cả các máy ảnh chuyên chụp ảnh.

Theo thống kê, có không dưới 120 triệu tấm ảnh đã được chụp bằng camera của iPhone đã được đăng tải lên Flickr.

thiết bị chụp ảnh
thiết bị chụp ảnh

Số người dùng của Flickr hiện tại là 122 triệu người, số lượng hình ảnh được người dùng chụp  bằng máy ảnh chuyên nghiệp đang giảm và iPhone đang đứng đầu trong top 10 thiết bị sử dụng chụp để chụp ảnh phổ biến nhất thế giới.

Ngoài ra, theo báo trong năm qua người dùng bắt đầu chuyển từ thiết bị khác sang sử dụng điện thoại iPhone để chụp ảnh. Tổng kết lại một điều khá bất ngờ là top 3 thiết bị đang được dùng để chụp ảnh nhiều nhất đều là sản phẩm cua Apple là iPhone 6, iPhone 5s và iPhone 6s.

Flickr còn tiết lộ một tin “động trời”: Thậm trí ở 10 vị trí đầu, các iPhone đang chiếm đến 8 vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng, còn lại là 2 thiết bị chụp ảnh chuyên dụng là DSLR Canon 5D Mark II và Mark III. Lý do người dùng lại dùng iPhone để chụp ảnh nhiều hơn máy ảnh chuyên dụng? đó là vì dùng iphone sẽ “thích hợp”  và tiện lợi hơn trong nhiều trường hợp.

Dù chỉ là một website để chúng ta xem ảnh giải trí, nhưng hiện tại hơn một nửa số lượng ảnh upload lên Flickrnày đều được chụp từ các smartphone. Ngoài ra, Flickr cũng cho biết có đến 47% thiết bị chụp ảnh là iPhone, Canon là 24%, Nikon là 18% và 11% là của các thiết bị còn lại.

Bất ngờ hơn nữa là tỉ lệ nhiếp ảnh gia dùng iPhone để chụp ảnh cũng đã tăng thêm 5% trong vòng một năm qua, trong khi đó người dùng chụp ảnh bằng máy ảnh Nikon và Canon vẫn đang giảm mạnh. Với 120 triệu bức ảnh vừa kể trên, chúng ta có thể thấy được  xu hướng người dùng  “ưa” dùng iPhone để chụp ảnh hơn máy ảnh chuyên nghiệp, từ đó có thể thấy thế mạnh của Apple trong thời điểm cách mạng công nghệ hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.