iPhone X có thể vượt mức 50 triệu đơn đặt hàng

iPhone X đang nhận được nhiều sự quan tâm và có khả năng vượt mức 50 triệu lượt đặt hàng.Apple đã ra mắt 3 smartphone trong buổi lễ tổ chức ngày 12/9. Tuy nhiên, người dùng dường như không hứng thú với iPhone 8 và 8 Plus. Sản phẩm này sẽ đến tay người dùng sớm nhất vào tháng 11.

Theo dự đoán lượt đặt hàng của iPhone X sẽ vượt mốc 50 triệu chiếc. Mặc dù, sản phẩm có mức giá khá cao, bắt đầu từ 999 USD cho bản 64 GB và 1.149 USD cho bản 256 GB.Theo Apple, hãng bắt đầu mở đặt hàng vào 27/10 và nó sẽ đến tay người dùng sau 7 ngày.
Tính năng ấn tượng nhất của nócó lẽ là Face ID, công nghệ bảo mật sinh trắc thay thế cho Touch ID (bảo mật vân tay). Giống như Touch ID, Face ID cũng dựa trên nguyên lý xây dựng một bản mẫu 3D của gương mặt, so sánh với mẫu đã có sẵn để mở khóa.

iPhone X
   

Tính năng Face ID thực tế dựa vào “camera TrueDepth”, hệ thống đèn hồng ngoại, cảm biến giúp xác nhận hơn 30.000 điểm trên khuôn mặt người dùng. Tuy nhiên, theo Ming-Chi Kou, Apple đang vất vả để tìm nguồn cung sản xuất hệ thống này.Việc iPhone X sắp nhận được lượng đặt hàng cao kỷ lục là tín hiệu buồn cho iPhone 8 và 8 Plus. Đây là hai mẫu smartphone tốt, nhưng bị cho là kém hấp dẫn nếu so với iPhone X. Những video thử độ bền gần đây trên YouTube cũng cho thấy mặt kính của iPhone 8 dễ vỡ chỉ trong lần rơi đầu tiên xuống mặt đường. 

iPhone X
                                             iPhone X

 

Theo KGI, những mẫu  mới của Apple thường được giao hàng sau 3-6 tuần đặt trước. Tuy nhiên, iPhone 8 đã có hàng chỉ sau 1-2 tuần. Nguyên nhân có thể do nhu cầu về model này không cao, lượng hàng sẵn có của Apple đủ đáp ứng nên có thể giao ngay chỉ sau ba ngày đặt hàng trước.

Theo đánh giá nhiều người dùng có lý do để chọn iPhone X, bởi nó có những nâng cấp thực sự mới mẻ như màn hình chiếm trọn mặt trước, Face ID… và khiến họ tin rằng việc bỏ tiền ra là hợp lý. Trong khi đó, iPhone 8 chỉ mang đến những nâng cấp nhỏ.Bên cạnh đó, mức giá cao nhất của iPhone 8 Plus (949 USD) cũng rất gần với bản rẻ nhất của nó. Đây cũng là lí do khiến iPhone 8 Plus 256 GB có thể lâm vào tình trạng ế ẩm. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.