iPhone13 Pro rất khó sửa chữa, so với iPhone 12 Pro

iPhone13 pro rất khó sửa chữa so với phiên bản trước. Trước đó chuyên trang iFixit, đã cho chúng ta xem những hình ảnh  bên trong iPhone 13 Pro. Qua đó cho chúng ta cái nhìn chi tiết các linh kiện bên trong nó.

Linh kiện sắp xếp cực kỳ đẹp mắt

Như thường lệ, trước khi xem xét các linh kiện bên trong chiếc iPhone mới. iFixit đã chụp X-quang để xem trước cách sắp xếp các linh kiện. Có thể thấy iPhone 13 Pro có pin hình chữ L quen thuộc, vòng nam châm MagSafe và logic board.

iPhone13 Pro rất khó sửa chữa, so với iPhone 12 Pro

Cụm cảm biến FaceID và loa thoại đã được chuyển lên cạnh. Tuy nhiên nếu trong quá trình sửa chữa, rất dễ bị bung ra. Cụm Taptic Engine bên trong chiếc iPhone mới. Dùng điều khiển Haptic Touch có vẻ nhỏ hơn. Nó lại nặng hơn so với thế hệ trước với trọng lượng 6.3g, tăng từ 4.8g.

Việc gắn loa thoại trên màn hình, giúp việc thay thế màn hình dễ dàng hơn. Theo iFixit, Apple đang sử dụng tấm nền OLED tích hợp cảm ứng. Sau đó kết hợp giữa cảm ứng và lớp OLED của màn hình.  Nhằm cắt giảm chi phí, độ dày và số lượng cáp phải xử lý.

Đèn chiếu sáng và máy chiếu chấm của Face ID, đã hợp nhất thành 1 modun. Đây là lý do phần notch có kích thước nhỏ hơn 20%. Theo iFixit cảnh báo nếu người dùng thay màn hình iPhone 13. Từ các cửa hàng bên thứ ba sẽ khiến Face ID không hoạt động.

Pin iPhone 13 Pro năm nay vẫn có thiết kế chữ L. Các kỹ sư iFixit nói rằng các thử nghiệm hoán đổi pin đã thành công. Dù có tin đồn rằng việc thay thế pin sẽ không thể thực hiện được.

Ngoài ra, iPhone 13 Pro cũng được xác nhận có RAM 6GB SK Hynix LPDDR4X bên trong. Cùng với một số chip quản lý năng lượng và băng tần siêu rộng do Apple thiết kế. Như mong đợi, iPhoen 13 Pro được trang bị modem SDX60M của Qualcomm. Và bộ thu phát RF Qualcomm DRR868 5G.

Tạm kết

Cuối cùng, iFixit đánh giá iPhone13 Pro rất khó sửa. Chỉ có đạt 5/10 (Điểm càng cao càng dễ sửa). Điểm số này thấp hơn 1 điểm, so với chiếc iPhone 12 Pro năm ngoái.

Sản phẩm iPhone 13 đang rất được quan tâm tại Ngọc Linh Mobile. Hãy theo dõi Ngọc Linh Mobile để cập nhật những thông tin mới nhất nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.