Khách hàng dùng iPhone dùng máy gần 3 năm

Theo một nghiên cứu. Khách hàng dùng iPhone nâng cấp thế hệ máy mới dần kéo dài hơn. Chứng tỏ nhu cầu của thị trường đối với thiết bị này có dấu hiệu chững lại.

Khách hàng dùng iPhone ít nâng cấp hơn

Người dùng iPhone dùng máy gần 3 năm

Theo một kết quả nghiên cứu vừa được CIRP công bố. Người dùng iPhone có xu hướng giữ máy lâu hơn trước khi nâng cấp. Thời gian này tăng dần theo từng năm, ngoại trừ năm 2022.

Cụ thể, tỷ lệ người dùng iPhone từ 3 năm trở lên. Chưa nâng cấp máy tăng đều từ 26% vào năm 2019 lên 29% ở năm tiếp theo. Và 34% trong năm 2021 – tỷ lệ cao nhất theo thống kê của CIRP.

Vào năm nay, có 9% người dùng iPhone đổi máy trong vòng 1 năm sử dụng. 26% dùng trong khoảng 1-2 năm và 31% giữ 2-3 năm trước khi lên đời. Tuy nhiên, sang năm 2022, xu thế đột ngột đảo chiều. Khi tỷ lệ người dùng iPhone từ 3 năm trở lên giảm mạnh xuống còn 20%. Đưa các nhóm khác tăng lên đáng kể.

Xu hướng gia tăng trở lại

Theo giải thích của CIRP. Thị trường iPhone trong năm 2022 tăng mạnh do sự kết hợp nhiều yếu tố. Bao gồm tác động của đại dịch Covid-19. Các gói kích cầu tiêu dùng từ chính phủ. Sang năm 2023, xu hướng người dùng giữ iPhone lâu hơn quay trở lại như trước khi có đến 31% đã dùng máy từ 3 năm trở lên. Điều này có thể khiến Apple lo lắng về nhu cầu đối với các dòng sản phẩm sắp ra mắt.

Vào đầu tháng 5, CIRP cũng công bố một kết quả nghiên cứu đáng chú ý về giá bán trung bình của iPhone. Thông thường, người mua iPhone trong quý đầu tiên của năm có xu hướng chọn những mẫu giá rẻ. Nhưng điều này không xảy ra vào năm 2023.

Từ khi công ty này bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 2015. Giá bán lẻ trung bình của iPhone tại Mỹ (US-WARP). Luôn giảm vào quý đầu tiên trong năm. Tức khoảng 6 tháng kể từ khi thế hệ iPhone gần nhất ra mắt.

Những người muốn sở hữu iPhone sớm. sẵn sàng chi mức giá cao hơn, thường mua trong vòng vài tuần đầu tiên. Sau sự kiện Apple công bố thiết bị mới và kéo dài đến tháng 12. Do đó, iPhone dòng Pro được ưa chuộng trong những tháng đầu. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.