Không chụp ảnh nóng, iPhone mới vẫn sẽ bảo vệ môi trường

      Bà Lisa Jackson, phó chủ tịch ban bảo vệ môi trường của Apple cho biết Apple sẽ sản xuất iPhone mới với linh kiện thân thiện với môi trường.

Apple cam kết sẽ sản xuất iPhone thân thiện với môi trường
                                   Apple cam kết sẽ sản xuất iPhone thân thiện với môi trường

     Và kế hoạch của “nhà táo” chính là sản xuất các thiết bị mới từ linh kiện cũ tái chế. Đó sẽ là một vòng tròn khép kín mãi mãi. Thiết bị mới – thiết bị cũ – thu hồi để tái chế linh kiện – từ đó sản xuất các thiết bị mới hơn.

     Điều đáng quan tâm là ngay cả Apple cũng chưa rõ họ sẽ thực hiện kế hoạch này như thế nào. Nhưng đó thực sự sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Bởi vì không chỉ giúp cắt giảm chi phí sản xuất, kế hoạch của Apple còn hứa hẹn giúp bảo vệ môi trường và các nguồn tài nguyên kim loại kim loại đất hiếm đang ngày càng cạn kiệt.

     Apple đã chuẩn bị những bước chân đầu tiên để biến kế hoạch táo bạo này thành hiện thực, đó là con robot Liam. Apple cũng đã từng giới thiệu Liam vào đầu năm 2016.

     Tuy nhiên hiện tại các linh kiện cũ không được sử dụng để chế tạo các thiết bị mới của Apple, chúng được sử dụng để cung cấp nguyên liệu chế tạo các tấm pin năng lượng Mặt Trời.

     Sử dụng các linh kiện cũ tái chế và tạo ra những chiếc iPhone, iPad mới sẽ là một thách thức không hề nhỏ đối với Apple. Dĩ nhiên Apple sẽ không thể sử dụng trực tiếp các linh kiện này để chế tạo, bởi như vậy sẽ không khác gì các sản phẩm tân trang (refurbished).

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.