Khung titanium trên iPhone có thể bạn chưa biết

Apple giới thiệu rằng, titanium grade 5. Dùng để tạo ra khung viền của iPhone 15 Pro và Pro Max. Là loại vật liệu có tỷ lệ giữa độ cứng và trọng lượng cao nhất hiện nay.

Titanium grades 5 hay còn gọi là Ti 6AL-4V9. Một hợp kim titan phổ biến được dùng trong rất nhiều. Bởi ưu điểm độ bền, độ định hình và độ chống ăn mòn cao, trọng lượng nhẹ. Titanium grades 5 được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp vũ trụ. Y tế và hàng hải để chế tạo những thứ quan trọng như tuabin máy bay, khung máy bay, linh kiện động cơ…

Khung titanium trên iPhone có thể bạn chưa biết

Không phải toàn bộ khung từ titanium

Chỉ có khung (viền) ngoài cùng của iPhone 15 Pro và Pro Max được làm từ titanium mà thôi, phần khung đỡ bên trong (nơi sẽ đặt linh kiện, chip, pin…) được làm bằng nhôm tái chế.

Khung viền titanium và khung đỡ sẽ được “hàn” lại với nhau. Bằng công nghệ mà Apple gọi là “solid-state diffusion”. Theo Apple khung bên trong bằng nhôm sẽ đảm bảo cho việc tản nhiệt cũng như cho phép thay mặt kính lưng dễ dàng hơn.

Khung titanium trên iPhone có thể bạn chưa biết

Độ hoàn thiện cực cao

Được Apple hoàn thiện với công nghệ được gọi là “brush”. Kiểu hoàn thiện bề mặt này trước đây đã được Apple sử dụng trên Apple Watch Series 5 titanium.

Ngoài phiên bản màu titanium nguyên gốc. Phiên bản iPhone 15 Pro và Pro Max còn có 3 màu khác. Bạc, đen và xanh. Để có được 3 màu này và đảm bảo độ bền cao. Apple chọn mạ bằng công nghệ PVD cao cấp thay vì dùng công nghệ anode hóa nhôm phổ biến.

Mạ PVD (Physical Vapor Deposition – mạ Titan). Đây là phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý. Được thực hiện dưới điều kiện chân không (10-2 đến 10-4 Torr). Đây được coi là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay. Và không gây ô nhiễm môi trường. Công nghệ này sẽ giúp màu và bề mặt của khung titan trên iPhone cứng hơn gấp 3-5 lần so với các phương pháp mạ thông thường. Apple cho biết thêm họ mất tới 14 tiếng cho công đoạn này. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.