Kiếm cả triệu USD khi trộm dữ liệu trên iPhone

     Việc lén lút bán trộm dữ liệu iPhone của 22 nhà phân phối điện thoại này tại Trung Quốc vừa bị phát giác và bắt khẩn cấp vì bán trái phép dữ liệu người dùng ra thị trường chợ đen.

     Đôi khi, không phải những hacker siêu cấp mới là người đe dọa đến an toàn dữ liệu của người dùng. Đó có thể chính là những người cung cấp chiếc iPhone cho bạn, mong muốn kiếm thêm một khoản tiền thêm.

Kiếm cả triệu USD khi trộm dữ liệu trên iPhone

     Cảnh sát tại tỉnh Chiết Giang Trung Quốc vừa bắt 22 nhà phân phối (không chính thức) sản phẩm Táo Khuyết vì tội bán dữ liệu người dùng iPhone trái phép.

     Họ cho biết những người này đã tìm kiếm bên trong kho dữ liệu của Apple để chắt lọc thông tin nhạy cảm chẳng hạn như Touch ID và số điện thoại, sau đó bán ra thị trường chợ đen với giá từ 10 đến 180 nhân dân tệ.

     Theo cảnh sát, những kẻ này kiếm được hơn 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 7,36 triệu USD) trước khi bị bắt.

     Hiện chưa rõ có bao nhiêu người dùng tại quốc gia đông dân nhất thế giới bị những kẻ này đánh cắp dữ liệu và trong số đó có người nào ở ngoài biên giới Trung Quốc hay không. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng chưa biết xử lý ra sao với số dữ liệu bị lộ đó.

     Táo Khuyết chưa đưa ra bình luận cho vụ việc này. Tuy nhiên, việc các nhà phân phối có thể truy cập kho dữ liệu người dùng khiến giới bảo mật thực sự lo ngại về sự bảo mật của máy tại Trung Quốc. Theo họ cho biết, Apple lẽ ra cần có cách nào đó hạn chế việc các dữ liệu điện thoại này thất thoát ra ngoài.

     Ngoài ra, vụ việc cũng đặt ra câu hỏi liệu người dùng các dòng smartphone khác (ngoài Apple) có gặp nguy cơ tương tự hay không? 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.