Là người dùng iPhone bạn có biết ý nghĩa của những biểu tượng này?

     Bạn là người dùng iPhone chắc hẳn bạn cũng từng thắc mắc rằng các biểu tượng ai nhìn cũng quen trên mặt lưng iPhone có ý nghĩa như thế nào?  những thông tin dưới đây Ngọc Linh Mobile sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

     Biểu tượng mà bạn đang thấy, chữ F và chữ C cùng một chữ C thứ hai lồng bên trong, hàm ý rằng iPhone được Ủy ban Truyền thông Liên bang phê duyệt. Được biết, FCC quản lý tất cả các thiết bị sử dụng tần sóng radio, trong đó điện thoại được xếp và nhóm B. Việc tuân thủ theo FCC cho thấy iPhone sẽ không gây ra hoặc nhận bất kì một tần sóng nào gây ảnh hưởng đến người dùng trong điều kiện sử dụng bình thường.

Người dùng iPhone thường thấy biểu tượng này ở mặt lưng chiếc điện thoại của mình
Người dùng iPhone thường thấy biểu tượng này ở mặt lưng chiếc điện thoại của mình

     Biểu tượng tiếp theo mà người dùng iPhone thường thấy là một thùng rác cùng dấu X đè lên cho thấy iPhone tuân thủ theo Chỉ thị về hạn chế các chất nguy hiểm. Được biết Chỉ thị này được khởi xướng bởi 27 quốc gia trong Liên minh Châu Âu với mong muốn rằng những thiết bị như iPhone sẽ được “vứt bỏ” theo một cách thân thiện với môi trường chứ không phải là quăng thẳng vào thùng rác.

     Biểu tượng CE là viết tắt của cụm từ Conformité Européene. Nó thường được dùng để thể hiện sản phẩm được chứng nhận an toàn để có thể bán tại Liên minh Châu Âu. Biểu tượng CE khẳng định thiết bị tuân thủ hoàn toàn với các chỉ thị điều chỉnh một số yếu tố như nguồn điện hay tần sóng. Các công ty có thể chứng nhận một vài tiêu chuẩn quy định bởi CE. Tuy nhiên, nhiều tiêu chuẩn cần được đánh giá bởi một công ty đánh giá độc lập.

     Nếu bạn thấy có một con số được đặt cạnh biểu tượng CE, đây chính là con số thể hiện đơn vị thực hiện đánh giá các tiêu chuẩn của thiết bị.

     Người dùng iPhone còn hay thấy dấu chấm cảm nằm trong vòng trên iPhone thể hiện mục đích cảnh báo và trong trường hợp của chiếc iPhone, nó bổ sung cho quy định CE nhắc đến bên trên. Biểu tượng này cho biết ở Liên minh Châu Âu có một số giới hạn liên quan đến tần số sử dụng của thiết bị. Ví dụ, một sản phẩm không dây hoạt động ở Pháp chỉ tương thích với tần số từ 2,4 GHz đến 2,454 GHz.

     Nếu một thiết bị thỏa mãn hết các giới hạn, chúng sẽ được xếp vào nhóm 1. Còn nếu không (như iPhone), chúng được xếp vào nhóm 2 và ở mặt lưng sẽ có dấu cảm thán này. Hiểu một cách đơn giản, không phải tất cả các tần số mà iPhone cố gắng sử dụng đều khả dụng ở khắp nơi.

nguồn: kenh14.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.