Liệu có nên nâng cấp iPhone 5s lên iOS 11 hay không?

iPhone 5s khi nâng cấp lên iOS 11 sẽ có tốc độ xử lý chậm hơn khoảng 5 – 10% so với iOS 10 mặc dù điểm hiệu năng đo được lại là cao hơn trên phiên bản mới.Hãy cùng Ngọc Linh Mobile đánh giá xem iPhone 5s có nên nâng cấp lên iOS 11 hay không nhé.

Mới đây, Apple đã tung ra phiên bản iOS 11 mới nhất và chủ sở hữu iPhone 5s cũng có thể nâng cấp lên. Đặc biệt, nó là chiếc điện thoại đã có tuổi đời 5 năm nên nhiều người hoài nghi về hiệu suất xử lý sẽ chậm đi so với iOS 10 nếu cập nhật lên phiên bản iOS 11.

Và điều này làm khá nhiều người thắc mắc rằng liệu có nên nâng cấp iPhone 5s của họ lên iOS 11 mới nhất hay không? Câu trả lời sẽ là ‘Không’ nếu bạn muốn thiết bị của mình hoạt động nhanh nhất có thể và ổn định.

iPhone 5S là thiết bị cũ nhất của Apple được hỗ trợ nâng cấp iOS 11. iOS 11 là một cập nhật lớn cho hệ điều hành di động của Apple, mang lại hàng loạt các tính năng mới. Tuy nhiên, nó lại làm các thiết bị cũ chậm đi đáng kể.

 

Qua video ta có thể thấy iOS 10 trên iPhone 5s hoạt động nhanh và mượt mà hơn iOS 11 nhưng không nhiều. 5 – 10% là sự chênh lệch tốc độ giữa hai hệ điều hành trên smartphone 5 năm tuổi của Apple. Người dùng iPhone trên iOS 11 có thể giảm bớt độ trễ này bằng cách vào phần Cài đặt > Trợ năng > bật Giảm chuyển động (Reduce Motion). Nó sẽ cải thiện 0,1 đến 0,9 giây thời gian khởi động ứng dụng do bớt các hiệu ứng chuyển cảnh. Một giải pháp khác là hạ cấp ngay xuống iOS 10 theo hướng dẫn tại đây.Ứng dụng bản đồ có thời gian chênh lệch cao nhất với 1 giây để khởi động. Bên cạnh đó, việc nâng cấp firmware khiến thời gian khởi động lại của máy mất thêm 12 giây.

iPhone 5s

Lý do iOS 11 khiến iPhone 5S chạy chậm hơn là nó không được thiết kế riêng cho thiết bị cũ, cắt giảm các tính năng không cần thiết, chủ yếu là hạn chế phần cứng NFC. Phần cứng hỗ trợ các tính năng như Apple Pay, AR Kit, Siri, mã nén HEIF và HEVC. Tuy vậy, iOS 11 vẫn được nhiều người dùng yêu thích khi thay đổi thanh thông báo, bật tắt mạng di động, quay màn hình, chế độ lái xe và hàng trăm tiện ích khác.Tất nhiên, bản cập nhật mới này sẽ đi kèm các bản vá lỗi bảo mật từ Apple, giúp máy an toàn hơn.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.