Lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị của Apple

Theo thông báo đăng trên trang web của Apple. Lỗ hổng bảo mật ở các thiết bị từ iPhone 6s trở lên, tất cả iPad Pro, iPad thế hệ thứ năm trở lên và máy Mac.

Apple đã khuyến nghị chủ sở hữu của một số mẫu iPhone. Thiết bị iPad và Mac nên cập nhật phần mềm điều hành. Phần mềm có lỗ hổng bảo mật cho phép họ kiểm soát các thiết bị này.

Lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị của Apple

Theo hãng Apple, trong phiên bản cũ của phần mềm điều hành. Hacker có thể thực hiện các hành động trái phép. “Lỗ hổng này cũng có thể bị khai thác thông qua nội dung internet được thiết kế độc hại”, Apple cho biết.

Để giải quyết những sai sót này. Apple đang kêu gọi người dùng tải xuống phiên bản phần mềm điều hành iOS 15.6.1. Gồm iPhone, bản tương tự của iPadOS 15.6.1 cho iPad và macOS Monterey 12.5.1 cho máy tính Mac. Theo Apple, các sai sót đã được báo cáo bởi các nhà nghiên cứu ẩn danh.

Trong ngày 17-8 Apple công bố 2 báo cáo bảo mật liên quan tới lỗ hổng nói trên, song dường như các thông báo này không được giới truyền thông lĩnh vực công nghệ chú ý, theo báo Guardian.

Theo Andy Norton, giám đốc rủi ro mạng tại Armis, cho biết: ‘Điều này rõ ràng có ý nghĩa sâu rộng. Các sản phẩm của Apple đã trở thành trụ cột của cuộc sống hàng ngày. Nhận dạng khuôn mặt, ứng dụng ngân hàng, dữ liệu sức khỏe. Hầu hết mọi thứ chúng ta yêu quý đều nằm trên các sản phẩm của Apple.

‘Trong lịch sử, nhiều người đã không cập nhật các sản phẩm apple của họ. Vì sợ làm giảm tuổi thọ thiết bị của họ, hành vi đó bây giờ phải thay đổi. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.