MacBook mới và MacOS chính thức ra mắt

Sự kiện WWDC 2023 chính thức diễn ra vào rạng sáng nay, theo giờ Việt Nam. Tại đây MacBook và MacOS mới chính thức ra mắt.

Mở đầu sự kiện, bằng Video bắt đầu bằng phần phát biểu của Tim Cook. CEO Apple chia sẻ về sự đóng góp của công nghệ cho cuộc sống. Thành công từ App Store ở mảng ngăn chặn lừa đảo và chia sẻ doanh thu với lập trình viên.

MacBook mới và MacOS chính thức ra mắt

Sản phẩm phần cứng đầu tiên được giới thiệu là MacBook Air 15 inch mới. Đoạn quảng cáo cho thấy thiết bị nặng dưới 1,4 kg, dày 1,2 cm. Thiết bị dùng màn hình 15,2 inch, độ phân giải 2.880×1.800 pixel.

Giống như máy dòng Air trước đó, sản phẩm không có quạt, dùng chip M2 và có pin tốt. Ở cấu hình cơ bản MacBook Air 15 inch dùng RAM 8 GB, 256 GB SSD. Giá khởi điểm của thiết bị là 1.600 USD (tương đương 37,5 triệu đồng). Khá cao so với một chiếc MacBook mỏng nhẹ, chạy chip Apple Silicon.

Apple quay trở lại với phần mềm bằng MacOS mới, có tên Skyline. Đúng như truyền thống đặt tên của hãng, đây là một địa danh có thật ở khu vực California, Mỹ. Táo khuyết quảng cáo rằng đây là phần mềm nhanh và tiết kiệm năng lượng nhất thế giới. Wallet là ứng dụng mới được đem lên máy tính Mac. Tuy nhiên, công cụ này vẫn chưa hỗ trợ tại Việt Nam. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.