macOS 13 và những thông tin chúng ta đã biết

WWDC 2022 sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Sự kiện này Apple sẽ ra mắt macOS 13 dành cho các máy Mac của của mình.

Tên gọi tiếp theo là gì?

Đây được xem là hệ điều hành mới đầu tiên. Sau quá trình chuyển đổi hoàn toàn từ chip Intel sang Silicon của Apple.

macOS 13 và những thông tin chúng ta đã biết

Hiện tại, Apple đã gọi macOS 13 trong nội bộ là “Rome”. Nhưng nó không có nhiều ý nghĩa đối với người dùng. Trong những năm qua, Apple đã đặt tên cho hệ điều hành Mac của mình với các công viên California. Vào tháng 12, Parker Ortolani đã viết về lý do tại sao công ty có thể gọi macOS 13 Mammoth.

Trước đó, chúng tôi đã báo cáo vào tháng 6/2021. Về việc Apple sở hữu nhãn hiệu cho “Mammoth”.

Trong cùng một báo cáo đó, chúng tôi đã suy đoán rằng Apple đang có kế hoạch sử dụng tên “Monterey” cho phiên bản hệ điều hành Mac năm nay của mình và điều đó đã trở thành sự thật. Vì vậy, với việc Mammoth là nhãn hiệu dường như còn sót lại cuối cùng của một địa điểm ở California, rất có thể nó sẽ gắn liền với macOS 13.”

Khi nào MacOS 13 được công bố?

Theo truyền thống, macOS 13 sẽ được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm của Apple. Năm nay, WWDC sẽ diễn ra dưới dạng một sự kiện trực tuyến kéo dài từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 10 tháng 6.

Apple sẽ tổ chức bài phát biểu quan trọng vào ngày 6 tháng 6. Tại đây chúng ta sẽ biết được các tính năng mới của macOS 13, cùng với iOS 16, iPadOS 16, watchOS 9 và tvOS 16.

Sau thông báo, Apple sẽ thử nghiệm hệ điều hành này trong vài tháng. Cho đến khi nó được phát hành cho tất cả người dùng vào khoảng mùa thu.

Dự kiến tất cả các phần mềm sắp tới này sẽ được phát hành vào tháng 9. Trong khi macOS 13 có thể sẽ ra mắt vào tháng 10 hoặc tháng 11.

Thiết bị được hỗ trợ macOS 13

Khi Apple kết thúc quá trình chuyển đổi hai năm từ Intel sang chip của riêng mình, có khả năng nhiều máy Mac của Intel sẽ mất hỗ trợ cho macOS 13.

Nhiều khả năng các máy Mac từ 2013, 2014 và 2015 có thể bị loại bỏ khỏi danh sách hỗ trợ của macOS 13. Hiện tại, đây là các máy Mac hiện hỗ trợ macOS 12 Monterey:

Mac: Ra mắt cuối năm 2015 và mới hơn

Mac Pro: Ra mắt cuối năm 2013 và mới hơn

iMac Pro: Ra mắt cuối năm 2017 và mới hơn

Mac mini: Ra mắt cuối năm 2014 và mới hơn

MacBook Air: Ra mắt cuối năm 2015 và mới hơn

MacBook: Ra mắt cuối năm 2016 và mới hơn

MacBook Pro: Ra mắt cuối năm 2015 và mới hơn

Các tính năng mới

macOS 13 có thể sẽ tập trung hơn bao giờ hết vào các máy Mac của Apple Silicon. Với sự tích hợp sâu hơn giữa phần cứng và phần mềm, có thể thấy các thông báo được cải tiến, các widget ở bất kỳ đâu trên màn hình chính và các cải tiến tính năng Universal Control. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.