Mẹo hay cho iPhone không phải ai cũng biết

       Việc học hỏi những mẹo trên iPhone luôn là một niềm vui với iFan vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy dế yêu của mình luôn mới. Sau đây là các mẹo Apple ẩn mà có lẽ các bạn chưa bao giờ biết.

1. Xóa chữ nhanh hơn

     Hãy nhấn giữ phím xóa trên bàn phím điện thoại, tốc độ xóa chữ sẽ tăng dần lên. Tuy nhiên một tính năng mà chỉ có trên mẫu iPhone 6s trở lên là nếu bạn nhấn nút xóa mạnh, nhờ khả năng cảm ứng lực khiến tốc độ xóa sẽ tăng ngay lập tức. Tương tự nếu như bạn bấm nhẹ thì tốc độ sẽ giảm dần lại.

Mẹo hay cho iPhone không phải ai cũng biết

2. Tắt đèn pin nhanh hơn

     Việc quét ngón tay từ dưới lên để bật đèn flash chắc có lẽ đã quá phổ biến, tuy nhiên lúc muốn tắt flash nhanh chóng thì chúng ta lại phải bật màn hình lên, kéo Control Center từ dưới và sau đó chỉ việc vào đền flash để tắt. Cách tắt flash cũng nhanh hơn là hãy bật màn hình khoá, trợt ngón tay về phía trái để mở camera, nhưng lưu ý hãy chỉ trượt một tí thôi và thả ra để đóng ứng dụng camera lại, iPhone sẽ nghĩ các bạn muốn bật ứng dụng camera nên sẽ tự động tắt đèn flash.

3. Hiển thị toàn bộ các tab Safari đang mở

     Bạn có cảm thấy rắc rối khi phải tìm kiếm trang web trong danh sách các tab Safari kiểu dạng bìa hồ sơ không? Thay vì bạn phải cuộn lên cuộn xuống mất thời gian, hãy xoay iPhone lại theo chiều ngang (nhớ tắt khóa xoay), sau đó bạn có thể phóng to thu nhỏ như khi duyệt ảnh vậy,

4. Bật chế độ tìm kiếm khi đang ở trong bất kỳ ứng dụng nào

     Nhiều khi bạn đang sử dụng ứng dụng mà muốn bật Spotlight để tìm kiếm, hãy dùng ngón tay kéo nhẹ từ trên xuống cho đến khi bạn thấy rung phản hồi nhẹ và ô tìm kiếm lộ ra ở phía trên màn hình.

5. Ưu tiên ứng dụng tải/cập nhật

     Bạn có biết là mình có thể “ra lệnh” cho ứng dụng nào cập nhật/tải trước hoặc sau không? Nếu bạn đang cần sử dụng một ứng dụng nào đó trong lúc hàng chục ứng dụng khác đang cập nhật, hãy ra lệnh cho nó cập nhật đầu tiên bằng các nhấn giữ mạnh vào ứng dụng đấy và chọn Prioritize Download (Ưu tiên tải). Mẹo này chỉ áo dụng được cho iPhone 6s trở lên.

6. Tìm kiếm đoạn văn bản trên trang web

     Đây là một trong những tính năng rất tuyệt nhưng ” Nhà táo “lại giấu nó đi. Để tìm kiếm chữ, cụm từ hoặc đoạn văn bản trong Safari, hãy nhấn vào biểu tượng hình vuông và mũi tên lên ở dưới thanh công cụ, cuộn qua bên trái để hiện ra tùy chọn “Find on Page”. Khi đó, bạn có thể gõ chữ để tìm kiếm trên website đang mở.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.