Modem 5G của Apple sẽ dừng phát triển

Theo thông tin từ MacRumors, Apple đang ngừng phát triển modem nội bộ sau nhiều nỗ lực không thành công nhằm hoàn thiện chip modem 5G của hãng.

Modem 5G của Apple sẽ dừng phát triển

Hàng loạt thông tin kém khả quan. Về dự án modem 5G của Apple cũng xuất hiện gần đây.

Theo thông tin chia sẻ từ một tài khoản. Trên blog Naver của Hàn Quốc cho rằng: Nhiều nguồn trong chuỗi cung ứng. Liên quan đến các bộ phận modem 5G của Apple. Do hãng tự phát triển đã thất bại. Hiện công ty đang trong quá trình chấm dứt các hoạt động liên quan.

Trước đó, vào tháng 9, theo báo cáo của tờ Wall Strest Journal. Nỗ lực phát triển chip modem. Của Apple gặp nhiều trở ngại lớn. Mới đây, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg. Đã báo cáo rằng Apple vẫn đang tiếp tục gặp rắc rối trong nỗ lực phát triển modem 5G. Nhằm thay thế modem 5G của Qualcomm trên iPhone và các sản phẩm khác.

Ban đầu, Apple lên kế hoạch sản xuất modem trong năm 2024. Nhưng sau đó đổi phương án tới cuối 2025 hoặc đầu 2026. Sản phẩm đầu tiên dự kiến trang bị chip 5G mới là iPhone SE giá rẻ. Đây như một phép thử trước khi hãng đưa lên dòng cao cấp.

Việc cố gắng nghiên cứu tạo ra modem 5G. Là nỗ lực trong việc chấm dứt hợp đồng với Qualcomm. Để không còn bị phụ thuộc vào nhà cung cấp thứ ba và tăng quyền kiểm soát trên thiết bị của họ.

Trước đó, Apple đã kiện Qualcomm do thu phí bản quyền quá cao. Và Apple cũng đã tìm cách chuyển sang sử dụng modem Intel cho iPhone 11. Tuy nhiên, Intel không thể đáp ứng nhu cầu sản xuất chip 5G theo tiêu chuẩn của hãng. Do đó, Apple buộc phải hòa hoãn và ký thỏa thuận hợp tác mới với Qualcomm vào tháng 9. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.