Một số sai lầm khi sử dụng iPhone nà người dùng mắc phải

Là một người sử dụng iPhone lâu năm, bạn có nghĩ rằng mình hiểu 100% về chiếc điện thoại gắn bó hàng ngày với mình không? Bạn có để máy sập nguồn trước khi sạc không? Bạn có giữ thói quen đóng hết ứng dụng khi không dùng không? Nếu bạn vẫn còn thực hiện những điều đó thì hãy dừng lại bởi chúng ta sắp bước sang năm 2019 và công nghệ luôn luôn thay đổi. Ngọc Linh Mobile sẽ liệt kê những sai lầm mà người dùng iPhone thường mắc phải trong quá trình sử dụng nhé

1.Sử dụng mật khẩu không đủ mạnh
Bảo mật thông tin là một trong những ưu tiên hàng đầu trong suốt quá trình bạn sử dụng một chiếc điện thoại. Bên trong iPhone chứa đựng hàng loạt thông tin cá nhân quan trọng của bạn như: danh bạ, thông tin thẻ tín dụng, hình ảnh riêng tư, tài liệu, ghi chú, tin nhắn… Đó là chưa kể tới việc chiếc điện thoại có thể truy cập vào các tài khoản mạng xã hội.

 Nếu bạn vẫn quen dùng những mật khẩu đơn giản theo kiểu 000000, 123456, 202020 để dễ nhớ dễ mở thì khả năng bị người khác nhìn trộm và truy cập vào iPhone của bạn rất lớn. Một mật khẩu dài bao gồm cả số và chữ luôn là phương án bảo mật tối ưu nhất sau vân tay và cảm biến mống mắt.

iPhone

Để các thông báo hiển thị quá nhiều
Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã gặp trường hợp bật điện thoại lên và thấy màn hình khóa ngập tràn các thông báo từ đủ những ứng dụng khác nhau, từ chương trình khuyến mãi của các ứng dụng đặt hàng cho tới tin nhắn messenger, thông báo từ game… Hãy truy cập vào Cài đặt và tìm tới giao diện quản lý thông báo trên iPhone, tại đây, bạn có thể tùy chỉnh quyền thông báo của từng ứng dụng và công cụ khác nhau.

Để iPhone sập nguồn
Trên các dòng điện thoại trước kia, hành động dùng cạn năng lượng trước khi sạc được coi là cách để “xả” pin hiệu quả. Nhưng với smartphone hiện đại nói chung và iPhone nói riêng thì điều này hoàn toàn sai bởi cơ chế sạc thông minh bên trong iPhone giúp cho thiết bị có thể tự ngắt khi sạc tới ngưỡng 100%, hơn thế nữa, việc để máy sập nguồn cũng là một trong những điều không nên làm nhất trong quá trình sử dụng iPhone bởi điều đó có thể làm ảnh hưởng xấu tới tuổi thọ pin. Hãy cân nhắc sử dụng chế độ Nguồn điện thấp.

iPhone

Không dùng VPN khi truy cập Wifi “chùa”
VPN là một công cụ hữu ích để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn mỗi khi bạn truy cập vào các mạng Wifi công cộng. Tất nhiên, cách tốt nhất là bạn cố gắng hạn chế sử dụng những mạng Wifi không rõ nguồn gốc, không có mật khẩu bởi chúng không an toàn và dữ liệu truyền tải có thể dễ dàng bị chặn bởi những thiết bị khác.

Lưu ý VPN có thể làm chậm lưu lượng khi ban sử dụng những mạng băng thông hạn chế. Trong những trường hợp này thì bạn sẽ phải tắt VPN khi thực hiện cuộc gọi video hoặc chơi game online.

Thường xuyên đóng ứng dụng khi không sử dụng
Đến thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn giữ thói quen truy cập vào trình chuyển đổi ứng dụng và đóng tất cả những ứng dụng không còn dùng tới để giải phóng RAM. Tuy nhiên, hiện những thế hệ điện thoại iP trên thị trường đã hiện đại hơn rất nhiều với khả năng nén bộ nhớ, giúp cho các ứng dụng chạy ngầm ngốn ít RAM hơn, từ đó giúp tiết kiệm pin và không yêu cầu ứng dụng khởi chạy lại khi muốn quay lại dùng.

Điều này chỉ đúng khi bạn đang dùng một chiếc iP đời quá cũ với dung lượng RAM ít ỏi, lúc này, bạn có thể cân nhắc đóng một số ứng dụng chạy nền như FaceBook khi không sử dụng để tiết kiệm pin.

Sau khi đọc xong bài viết, bạn có thấy mình mắc các lỗi này không? Nếu có, hãy lưu ý nhé. Vì những điều này sẽ làm tổn hại đến chiếc điện thoại của bạn đó

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.