Mua trả góp có nên hay không, nó có những thuận lợi gì?

Hiện nay việc mua trả góp rất phổ biển  tại các cửa hàng lớn nhỏ, hình thức mua bán như thế  ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Vậy mua trả góp sẽ có những thuận lợi gì , dưới đây một số điều giúp các bạn hiểu rõ hơn về trả góp. Sau đây Ngọc Linh Mobile sẽ giải thích chi tiết, cụ thể về vấn đề này để các bạn hiểu rõ hơn về nó nhé!

  1. Trả trước ít, nhận hàng ngay

Nếu bạn chưa có đủ khả năng kinh tế để mua thẳng luôn  chiếc điện thoại thì chỉ với 10%-30% thậm chí 0đ bạn cũng có thể mua được máy thay vào đợi đủ tiền để mua thẳng.

Nếu mua thẳng thì bạn phải tích góp, vay bạn bè. Chiếc smartphone là vật bất li thân hay laptop là cần câu cơm mà đợi tích góp đủ mua thì sẽ rất bất cập, vì vậy nếu trả góp bạn trả trước ít đủ với kinh tế tài chính mà có máy luôn không phải lo sợ gì cả.mua trả góp

  1. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Cách đây vài năm về trước thì thủ tục mua trả góp rất phức tạp, nhưng hiện nay với công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ thì thủ tục trả góp cũng được đơn giản hơn.

Các giấy tờ cần thiết cho việc mua trả góp bao gồm: Chứng minh thư, bằng lái xe, sổ hộ khẩu. Tùy vào từng ngân hàng, công ty hỗ trợ tài chính sẽ có những yêu cầu riêng như : số điện thoại, địa chỉ, hóa đơn điện nước, hóa đơn mạng.

  1. Tùy chọn thời gian hoàn trả nợ

Phụ thuộc vào mức thu nhập cá nhân của bạn, bạn có thể tùy chọn thời gian hoàn trả nợ. Thường sẽ có các mức từ 6 đến 24 tháng vay, với khoản lớn mà bạn muốn vay lâu cũng có thể vay lên 24 tháng. Với thời gian hoàn trả nợ giúp bạn có thể linh hoạt trong tài chính của bản thân.

  1. Nếu chậm thanh toán sẽ bị phạt

Dù bạn mua trả góp có rất nhiều lợi ích tuy nhiên cũng phải để tâm vấn đề bị nợ xấu, nếu hàng tháng bạn trả đúng hạn hoặc trước hạn thì hồ sơ của bạn không sao cả. Nhiều khách hàng có thể do bận công việc hoặc quên mất không đóng tiền trả góp vì vậy bạn có thể bị phạt, mức độ cao có thể nợ xấu, đưa vào danh sách đen và bạn cũng không thể vay tiếp ở bất cứ một ngân hàng nào nữa.

Vì vậy nếu mua trả góp bạn hãy để ý đến thời hạn đóng tiền để tránh bị phạt nhé!

Có nên mua điện thoại trả góp không?

  Nếu hiện tại tài chính của bạn đủ, dư ra thì bạn mua thẳng máy sẽ không thấy lo rằng mình mua máy còn nợ. Nhưng nếu tài chính của bạn có hạn, eo hẹp mà bạn thì đang cần đến điện thoại, thì bạn nên mua trả góp để vừa có máy dùng mà vừa quản lí tài chính của mình được tốt hơn.

Hiện nay ở cửa hàng Ngọc Linh Mobile của chúng tôi có hệ thống các ngân hàng, công ty hỗ trợ tài chính giúp bạn trong việc mua máy. Cùng với đó là chính sách trả góp 0đ bạn đã có máy với tất cả các loại máy, thủ tục trả góp nhanh chóng giúp bạn sẽ có máy ngay để dùng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.