Nên mua Xr hay iPhone 8 Plus ở thời điểm iPhone 2019 sắp ra mắt?

Chỉ còn thời gian ngắn nữa iPhone 2019 sẽ ra mắt. Tính tới thời điểm hiện tại, iPhone 8 Plus và iPhone Xr đang có mức giá gần kề nhau. Trong khi đó,  iPhone XR ra mắt trong năm 2018 với nhiều nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng lẫn thiết kế, còn iPhone 8 Plus đã ra mắt được gần 2 năm và vẫn sở hữu thiết kế cũ nhưng cũng được ưa chuộng không kém cạnh. Vậy cùng mức giá, bạn nên chọn chiếc iPhone nào để phù hợp với nhu cầu của bạn? hãy tìm hiểu kỹ hơn về 2 chiếc điện thoại này qua bài viết avf lựa chọn cho mình chiếc máy phù hợp nhé

1. Chọn thiết kế mới mẻ trên iPhone XR hay cổ điển trên iPhone 8 Plus

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai chiếc smartphone này chính là phần màn hình. Cụ thể, iPhone XR trang bị màn hình lớn 6.1 inch và nó to hơn rõ ràng so với kích thược 5,8 inch trên iPhone 8 Plus.  Đi kèm với nó, Xr được trang bị Face ID kèm cụm tai thỏ còn 8 Plus vẫn giữ nguyên thiết kế cũ với nút Home cảm biến. Tuy nhiên, màn hình tràn viền  Xrcũng chỉ theo nghĩa bóng chứ thực chất nó không hề mỏng, viền đen trên màn hình iPhone XR khá dày, điều này khiến cho người dùng có cảm khác khá khó chịu và không mấy yêu thích

Về phần màu sắc, iPhone 8 Plus được trang bị 3 màu cơ bản là trắng, đen, vàng và bản đặc biệt màu đỏ trong khi iPhone XR lại có tới 6 màu cực kỳ bắt mắt, giúp người dùng thoải mái chọn lựa màu sắc mà mình yêu thích.

Chưa dừng lại ở đó , iPhone XR có sự hạn chế không nhỏ so với chiếc iPhone 8 Plus đó chính là khả năng hiển thị. Với độ phân giải HD+, iPhone XR cho chất lượng kém xe so với độ phân giải Full HD trên iPhone 8 Plus. Hơn nữa, nhờ sở hữu kích thước màn hình nhỏ hơn nên mật độ điểm ảnh trên iPhoen 8 Plus sẽ lớn hơn. Qua đó, chi tiết, hình ảnh hiển thị sẽ sắc nét hơn và hoàn toàn không phát hiện được điểm rỗ ngay cả khi bạn soi kĩ chi tiết.

Mặt khác, iPhone 8 Plus vẫn giữ nút Home truyền thống và Touch ID trong khi iPhone XR đã loại bỏ hoàn toàn và thay bằng mở khóa Face ID cao cấp hơn. Về điều này cũng có người thích và cũng có người vẫn ưa chuộng form thiết kế trên iPhone 8 Plus hơn. Điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người dùng.

2. Camera

IPhone XR có camera phía trước có thể cảm nhận độ sâu và lập bản đồ khuôn mặt của bạn. Vì điều này, bạn có thể mở khóa điện thoại hoặc ủy quyền mật khẩu đã lưu bằng FaceID thay vì dấu vân tay và bạn có thể tạo biểu tượng cảm xúc hoạt hình phản chiếu chuyển động khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, điểm hạn chế trên iPhone XR lại chỉ được trang bị camera đơn ở mặt sau thay vì cụm camera kép. Máy chỉ sử dụng khả năng zoom quang kĩ thuật số và chụp ảnh xóa phông bằng phần mềm thay vì ống kính tele như trên iPhone 8 Plus.

iPhone 8 PlusTheo đánh giá thì chất lượng ảnh trên iPhone XR lại tốt hơn, kể cả khả năng chụp ảnh xóa phông hay khả năng zoom 2X cũng tốt hơn hẳn so với iPhone 8 Plus. Bên cạnh đó, cả hai cụm camera chính trên hai chiếc điện thoại này đều trang bị ánh sáng studio nhưng đối với camera trước thì iPhone XR lại được trang bị cả tính năng này trong khi 8 Plus sẽ không có.

3. Hiệu năng

Xét về khả năng xử lý cũng như tốc độ trong những tác vụ hàng ngày, bạn rất khó nhận thấy bất kỳ sự khác biệt rõ rệt nào về tốc độ và khi thực hiện các tác vụ hàng ngày như khởi chạy ứng dụng và kích hoạt camera, cả hai điện thoại dường như hoạt động nhanh và dường như không có độ trễ. Nhưng sự khác biệt chỉ đến khi chúng ta thực hiện những tác vụ nặng hơn như Render video hay chơi game nặng. Điều này cũng dễ hiểu bởi Xr ra sau iPhone 8Plus 1 năm, có nhiều cải tiến vượt bậc hơn nên tốc độ của máy sẽ cao hơn một bậc so với người anh em đi trước 

Về thời lượng pin, iPhone XR cho thời gian sử dụn tốt hơn nhiều với gần 20 giờ phát video, trong khi iPhone 8 Plus chỉ đạt 13 giờ 45 phút. Két quả này cho thấy thời lượng pin trên iPhone XR tuyệt vời đến như thế nào và đây cũng là thiết bị có viên pin tốt nhất trong những chiếc iPhone mà Apple từng ra mắt.

4. Giá

Ở thời điểm hiện tại, giá thành của Xr sẽ cao hơn đôi chút so với 8 Plus. Giá thành crua 8 Plus dao động trong hoảng 13tr-15tr (VND), phù hợp với túi tiền của nhiều người dùng hơn. Cạnh đó, thiết kế Camera Kép đi kèm với mặt lưng kính sang trọng sẽ ăn đứt thiết kế của Xr. Còn đối với người sử dụng hãy cân nhắc kỹ lưỡng công nghệ mới Face ID hay lựa chọn công nghệ cũ Touch ID phù hợp với bản thân nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.