Có nên mua iPhone 11 Pro Max lock không?

iPhone 11 Pro Max hiện đang là chiếc Smartphone hot nhất hiện nay và được cộng đồng mạng săn lùng. Tuy nhiên, giá thành của nó khá là cao ở thời điểm hiện tại. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ thất vọng khi không có đủ điều kiện để sở hữu nó. Thời gian gần đây những chiếc iPhone 11, iPhone 11 Pro Max lock đang được rao bán tại nhiều cửa hàng, giá thấp hơn hàng chục triệu đồng so với bản quốc tế. Tuy giá hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, rắc rối trong quá trình sử dụng. Vậy có nên mua Pro Max lock không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết rồi quyết định nhé!iPhone 11 Pro Max lock

Sau hơn 2 tuần iPhone 11, iPhone 11 Pro Max được hãng Apple cho ra mắt, hiện nay tại thị trường trong nước, nhiều thương nhân đã nhập về những chiếc iPhone lock (bản khóa mạng) đầu tiên từ Nhật Bản và rao bán. Một chiếc iPhone 11 Pro Max lock được rao bán từ 22,5 triệu đồng trở lên tuỳ theo màu sắc và dung lượng của máy. Trong khi đó, một số cá nhân rao bán trên mạng iPhone 11 Pro Max lock mới kích hoạt, chất lượng 99% với giá từ 16,5 triệu đồng có thương lượng.

Với những mức giá nói trên, iPhone 11 Pro Max lock thấp hơn tới hàng chục triệu đồng so với bản quốc tế có thể sử dụng được với tất cả các mạng di động.

Thực tế cho thấy, “hàng lock” vốn là khái niệm không xa lạ với cộng đồng người dùng iPhone trong nước và được nhiều người sử dụng trong suốt thời gian qua. Máy lock bán trên thị trường thường có xuất xứ từ Mỹ, Anh, Nhật Bản… trong đó phần lớn từ Nhật Bản do tính ổn định cao hơn. Những chiếc iPhone 11 Pro Max lock này được đưa về Việt Nam để tiêu thụ từ rất nhiều nguồn khác nhau, nhưng do là loại máy được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng) nên chỉ dùng được SIM của các nhà mạng nhất định. Giải pháp để dùng được ở Việt Nam đó là sử dụng loại SIM ghép để “đánh lừa” là đang dùng với mạng đã đăng ký theo hợp đồng tại nước ngoài.

iPhone 11 Pro Max lockVậy với mẫu máy đang được nhiều người muốn sở hữu như iPhone 11 Pro Max, hàng lock đang có giá bán khá hấp dẫn nếu so với bản quốc tế, thì có nên “rút ví” ra mua tại thời điểm hiện nay hay không?

Ở thời điểm hiện nay iPhone 11 Pro Max lock đang gặp nhiều lỗi, sử dụng với SIM ghép rất bất tiện. Các lỗi phổ biến như máy báo “Không thể kích hoạt” sau khi thực hiện tháo SIM, restore, khởi động lại. Hoặc bị chập chờn, mất liên lạc không thể gọi điện, máy báo “thuê bao không liên lạc được” hay nhắn tin cũng không được”, đại diện cửa hàng cho biết.

 Ngay cả loại SIM ghép 4G GPP LTE (thường được gọi là SIM ghép “thần thánh”) xuất hiện từ năm năm 2017, vốn từng cho tính ổn định cao trong quá trình sử dụng hiện cũng không còn “thần thánh” như trước do các mã ICCID (là dãy số gồm 20 chữ số có chứa thông tin của nhà mạng được nạp vào chip SIM – PV) bị Apple vô hiệu hóa.

Việc sử dụng iPhone lock khá bất tiện, chỉ phù hợp với những người có chút hiểu biết về công nghệ. Do đó, nếu định chi ra số tiền hơn 20 triệu đồng mua iPhone 11 Pro Max lock, người tiêu dùng cần cân nhắc kĩ lưỡng. Còn nếu trong trường hợp nếu số tiền chưa đủ để mua hàng quốc tế, bạn có thể chờ đợi khoảng 1 tháng nữa, khi hàng phân phối chính hãng được bán ra thì hàng xách tay sẽ hạ nhiệt nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.