Nên mua iPhone 6 vào thời điểm này không?

 Hiện nay, iPhone 6 đang là môt chiếc điện thoai thông minh tốt nhất hiện nay. Nó được tổng hợp từ nhiều yêu tố khác nhau mà không có chiếc điện thoại nào khác trên thị trường có thể đáp ứng toàn diện được như . Sau đây là phần review chi tiết về chiếc điện thoại phổ biến này:

1/Thiết kế và hoàn thiện phần cứng

Cảm giác khi cầm trên iPhone 6 là một cảm giác liền lạc, nguyên khối, không đường cắt. Cầm iPhone 5s hay những chiếc điện thoại khác thường có cảm giác cấn ở các cạnh.Nhưng anh em có lại giá trị rất cao khi cầm nó trên tay. Mình đánh giá cao ở cái cảm giác này. 

 

                      

iPhone 6
                                 iPhone 6

iPhone 6 vẫn xếp vào những chiếc máy có kích thước nhỏ, mỏng và nhẹ. Chúng ta có trọng lượng của máy là 129g, nặng hơn một chút so với 112g ở iPhone 5s nhưng khá nhẹ so với mặt bằng chung. Độ mỏng  cũng thuộc hàng mỏng nhất với chỉ có 6.9mm. Tuy nhiên sự mỏng và nhẹ này sẽ cho anh em cảm giác như không và tụt. Cảm giác này giống như lần đầu anh em cầm iPhone 5s trơn (không dán hay ốp).

Mức độ hoàn thiện và chế tác của Apple cho iPhone 6 là rất cao. Nếu có một chiếc nào trên thị trường năm nay đủ khả năng so về khoản này chỉ có thể là Sony Xperia Z3. Các đường nét được làm rất tỉ mỉ, chính xác và tốn nhiều công cho thiết kế cũng như sản xuất. Các thành phần tạo lên chiếc iPhone 6 cũng rất tốt và chất lượng cao.

Về bên ngoài và thiết kế thì có hai điểm mình không hài lòng ở  Đó là mặt sau nhìn không đẹp do phần nhựa tách thân máy thành các phần khác nhau của antena quá lớn. Thứ hai là camera lồi lên trên khỏi mặt phẳng chung của máy cho dùn phần lồi này là rất nhỏ và trong một diện tích chỉ là phần camera.

Các yếu tố khác anh em có thể lưu ý về bên ngoài của iPhone 6 gồm:

  • Mặt kính bo cong ở mép
  • Nút khoá/mở màn hình đặt ở cạnh phải của máy
  • Tóc tơ có thể chui vào phần giữa màn hình và khung máy cũng như vào các khe của nút bấm.

2/ Màn hình
 

iPhone 6 là một chiếc máy với màn hình tốt. Đặc biệt là ở phần mật độ điểm ảnh, tuy lý thuyết không cao nhưng thự tế màn hình iPhone 6s vẫn mịn hơn nhiều màn hình do Apple dùng LCD thay vì Amoled.

Điểm mạnh của màn hình trên iPhone 6 đó là vùng hiển thị hữu ích. Điểm mạnh này là do iOS 8 mang lại. Tức là tuy màn hình 4″7 nhưng phần nội dung hiển thị hữu ích trêntương đương với nhiều máy 5″ hay 5″2 chạy hệ điều hành Android. Ví dụ như chúng ta so với màn hình Z3 hay G3 hay M8 với một phần màn hình được dùng cho ba nút cơ bản của Android. Và tất cả các máy Android đều dùng một phần màn hình lớn hơn cho thanh menu bên trên.

Màu sắc của thanh menu trên iOS 8 cũng đổi theo từng ứng dụng nên cảm giác màn hình luôn rất lớn. Và nhiều ứng dụng có thanh menu ứng dụng bên dưới thanh menu của máy cũng rất bé. Do đó tổng phần nội dung hữu ích thể hiện là rất lớn.

3/ Pin 

Pin của iPhone 6 có thời lượng sử dụng bằng với iPhone 5s trong khi dung lượng pin thì  lớn hơn,1850mAh so với 1440mAh.Có thể nói pin là một thế mạnh của dòng iphone này.

Một điểm mà bạn sẽ thích là thời gian sạc pin trên iPhone đã nhanh hơn đáng kể nếu bạn sạc qua cục sạc iPad với nguồn điện cao hơn hoặc sạc qua MacBook. Bạn sẽ mất khoảng 4 tiếng để sạc đầy iPhone6 từ lúc nó hết sạch pin nếu dùng sạc 10w của iPad…

4/ Máy ảnh

Iphone6  thay đổi nhiều về phần cứng để có một chiếc máy ảnh chụp chính xác hơn, nhanh hơn. Họ cũng thay đổi các thuật toán xử lý để hình đẹp hơn. Trước tiên chúng ta có máy ảnh chính vẫn có độ phân giải là 8Mp. Phần thay đổi là cảm biến hoàn toàn mới với kích thước điểm ảnh lớn hơn loại trên iPhone 5s một chút. Tiếp theo là iPhone 6 được trang bị hệ thống chống rung điện tử. Đặc biệt là khả năng lấy nét mà Apple gọi là Focus Pixel sẽ giúp cho iPhone 6 chụp không những nhanh như iPhone 5 mà lấy nét chính xác hơn nhiều.

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.