Nghề sửa chữa iPhone tại Việt Nam đang có nguy cơ bị cấm

     Thời gian qua có hàng loạt tin đồn về việc Apple cấm các cửa hàng đăng biển quảng cáo thương hiệu của họ tại Việt Nam. Dịch vụ sửa chữa iPhone tại Việt Nam cũng có nguy cơ bị Apple ngó tới. Tin đồn đã gây hoang mang cho giới kinh doanh và sửa chữa điện thoại trong những ngày qua.  

     Cách đây ít hôm, nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP.HCM nhận được “Thư thông báo và khuyến cáo” từ Công ty luật Võ Trần (VOTRA) – đại diện pháp lý trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) tại Việt Nam của Apple.

     Theo đó, công ty này yêu cầu các cửa hàng nhận được văn bản trong thời hạn 7 ngày phải chấm dứt việc sử dụng bất hợp pháp các nhãn hiệu của Apple trên biển hiệu và trên các giấy tờ, phương tiện kinh doanh, đồng thời chấm dứt việc bán hàng giả mạo nhãn hiệu Apple.

     Apple sắp cấm cửa hàng sửa chữa iPhone, iPad tại Việt Nam?

     Thông tin này hiện đã và đang gây xôn xao trong giới kinh doanh mặt hàng Apple tại Việt Nam. Về phía công ty VOTRA, công ty này từ chối trả lời báo chí về vụ việc. 

Nghề sửa chữa iPhone tại Việt Nam đang có nguy cơ bị cấm
                                       Nghề sửa chữa iPhone tại Việt Nam đang có nguy cơ bị cấm

     Gần đây, các quy định về bảo hành, sửa chữa Apple mới cập nhật tại một số quốc gia như Mỹ cũng không có điều mục nào cấm các bên thứ ba (cửa hàng nhỏ lẻ không được Apple uỷ quyền). Thậm chí, “nhà táo” cũng thoáng hơn khi vẫn tiếp nhận bảo hành những chiếc iPhone, iPad từng thay màn hình “ngoài luồng”, với điều kiện linh kiện này không gây hại đến tổng thể tình trạng của iPhone lúc mới tiếp nhận bảo hành. Người dùng cũng phải chịu thêm phí phát sinh nếu linh kiện đó gây hư hỏng cho iPhone trong quá trình được Apple sửa chữa.

     Cách đây ít hôm, một số trung tâm được uỷ quyền tại Việt Nam cũng từ chối bảo hành, sửa chữa iPhone xách tay nếu không có giấy tờ hợp lệ. Trước đây, các trung tâm như FPT Services, Thakral và Futureworld nhận bảo hành các mẫu iPhone 7 & 7 Plus mang mã hiệu A1778 và A1784.

nguồn: Genk

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.