Những điểm nổi bật trong thiết kế iPhone 6

Như chúng ta đã biết, Apple đã sử dụng cách thiết kế vuông vắn từ phiên bản iPhone 4 cho tới nay, thiết kế không hề thay đổi nhưng với dòng iPhone 6 lần này đã mang đến một phong cách thiết kế hoàn toàn mới. Sau đây là những điểm nổi bật trong thiết kế iPhone 6 :

nut-nguon-iphone 6
Nút nguồn được dịch chuyển về cạnh phải máy giúp tiện dụng hơn, dễ thao tác hơn.

Thân máy được làm mỏng hơn, Toàn bộ các cạnh máy và góc máy được thiết kế bo tròn, máy chỉ mỏng 6.9mm và có kích thước đạt chuẩn 138.1 x 67 x 6.9 mm, máy nặng 129 gram. Do đó, máy nặng hơn một chút so với chiếc điện thoại cao cấp iPhone 5S.

thiet-ke-iphone-6
Màng loa được thiết kế lại lỗ loa được làm to hơn giúp cho chất lượng âm thanh tốt hơn.

Phím nguồn / khóa cũng đã được thay đổi vị trí, thay vì đặt trên đỉnh máy như trước đây thì Apple đặt phím nguồn / khóa trên cạnh phải máy giúp người dùng dễ thao tác hơn ngay cả khi sử dụng với 1 tay. Phía bên cạnh trái máy được bố trí một nút khóa cứng và 2 nút điều chỉnh âm lượng.

thiet-ke-iphone-6
Camera chính được thiết kế nhô cao hơn so với mặt sau máy.

Dưới chân máy màng loa cũng đã được thiết kế lại, lỗ loa được làm to hơn và thay vì 2 dải màng loa như trước đây thì trên iPhone 6 chỉ còn 1 dài màng loa kéo dài. Dưới chân máy cũng là nơi bố trí jack cắm tai nghe 3.5 mm, mic lọc âm. iPhone 6 vẫn được thiết kế nguyên khối, toàn bộ vỏ máy và các nút bấm được làm bằng nhôm nguyên khối.

thiet-ke-iphone6
Màng loa nằm đối diện jack tai nghe 3.5 mm.

Mặt trước máy là một màn hình trải dài, phía trên màn hình có loa thoại, 2 cảm biến, bên dưới màn hình có nút cứng home, ngay bên dưới nút home cũng là nơi bố trí công nghệ nhận diện vân tay. Mặt sau máy được bố trí camera chính cùng đèn Flash LED kép nhưng được thiết kế tròn không giống như trên chiếc iPhone 5S, ở giữa lưng máy có logo quả táo cắn dở của Apple. Điều đặc biệt, mặt sau máy được thiết kế với 2 đường gân trắng giống như 2 dải gân nhựa trên siêu phẩm HTC One.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.