Những nhược điểm nhỏ trên iphone 6s có nên chọn mua điện thoại khác

  Cho đến thời điểm hiện tại iphone 6s tuy không phải là chiếc iphone mạnh nhất nhưng nó vẫn là thiết bị cao cấp, đem lại trải nghiệm cao tuyệt vời cho người dùng. Nó là phiên bản nâng cấp của iphone 6, nó có nhiều tính năng nổi bất cũng như cấu hình bên trong mạnh mẽ hơn nhưng nó vẫn mang 1 vài nhược điểm mà nếu thay đổi có lẽ nó sẽ hoàn hảo hơn.

                       iphone 6s vẫn đẳng cấp

Đúng thật cái gì cũng có 2 mặt, có sự thiếu xót đến con người còn thiếu sót huống chi 1 sản phẩm do con người tạo ra, chúng ta cùng điểm qua những tính năng nổi bật trên iphone 6s trước nhé.

Live Photos

Tính năng này trên iphone 6s có tác dụng khi chụp ảnh có thể chuyển động mỗi khi ấn và giữ vào tấm ảnh hoặc khi thao tác duyệt ảnh trong ứng dụng caemra. Đây là tính năng chỉ có mặt trên iPhone 6S nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ cảm ứng 3D Touch.

 Siri thân thiện.

Trợ lý ảo trên iphone 6s vẫn luôn trong trạng thái sẵn sàng, kể cả khi không cần tai nghe. Chỉ cần bạn nói “Hey Siri” thì bạn có thể hỏi ngay mà không cần chạm vào điện thoại. Trong khi đó, đối với các mẫu iPhone trước đây, nếu muốn sử dụng siri thì bạn cần phải cắm tai nghe.

Không cần mở ứng dụng vẫn thao tác được chức năng bên trong

những nhược điểm nhỏ trên iphone 6s

Nhờ công nghệ 3D Touch mà người dùng có thể nhanh chóng chọn và thực hiện một tác vụ bên trong ứng dụng, hoặc bạn có thể thao tác một chức năng nào đó mà không cần mở ứng dụng.

 Quay video phân giải 4K

iPhone 6 chỉ cho phép quay video với độ phân giải 1080p @60fps, còn iPhone 6S cho phép quay video độ phân giải 4K (2160p @30fps).

Xem trước nội dung mà không cần mở ứng dụng đó

Ví dụ: bạn nhận được tin nhắn chưa một đường dẫn đến một trang web, chỉ cần bạn ấn và giữ để xem trước nội dung website đó mà không phải mở trình duyệt Safari, và bạn phải ở trong ứng dụng Messages nhé.

Bạn có thể xem trước một website, thông tin ngày giờ một chuyến bay, các nội dung khác trên internet mà không làm gián đoạn ứng dụng đang mở.

 Touch ID thế hệ mới

Với công nghệ cảm biến vân tay 3D Touch mới, iPhone 6S có tốc độ nhận dạng nhanh gấp đôi so với iPhone 6. Việc mở máy từ trạng thái chờ standy cũng như các tính năng sử dụng Touch ID tích hợp trên nút Home sẽ được thực hiện nhanh hơn

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM TRÊN IPHONE 6S.
1. Thiết kế được giữ nguyên.
Dù là sản phẩm được nâng cấp mạnh về cấu hình nhưng thiết kế lại hoàn toàn giống iphone 6. Rất may là nó được cải tiến thêm màu trên iPhone 6s là có thêm phiên bản màu vàng hồng nữ tính và khung máy được nâng cấp bằng chất liệu  nhôm 7000 cho độ cứng gấp 3 lần người tiền nhiệm.

2. Độ phân giải màn hình vẫn giữ nguyên.

 Tuy khoác lên mình nhiều cải tiến bên trong, nhưng màn hình thì vẫn giữ nguyên độ phân giải màn hình là 750 x 1334p của iPhone 6 năm ngoái. Mặc dù độ hiển thị vẫn tốt nhưng so sánh với những dòng máy ra cùng thời điểm với màn hình 2k thì thật đang tiếc khi 1 siêu phẩm như vậy lại chưa thực sự được cập nhật những tính năng mới nhất.
3. Thời lượng pin thấp.

Tuy cấu hình cao là vậy nhưng dung lượng pin không được đầu tư, vẫn rất hạn chế với dung lượng pin là 1715mAh. Không hiểu sao, Apple lại đem đến cho 1 chiếc iphone 6s dung lượng pin còn thấp hơn cả dung lượng pin của iphone 6, nó gây khó chịu cho người thường xuyên hoặc đi xa.
4. Không hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây.

Trong khi các dòng điện thoại khác chạy đua trong việc sử dụng sạc nhanh và sạc không dây thì iphone 6s vẫn chưa đk cải tiến theo xu hướng đó. trong khi dung lượng pin iphone 6s lại thấp, đây có lẽ là nhược điểm mà nhiều người nếu sử dụng thường xuyên sẽ không lựa chọn.
5. Máy quá nóng
Nhiều người sử dụng iphone 6s thương cho rằng máy nóng hơn so với các thiết bị trước của iphone, 1 số người còn ghi nhận nút home touch 3D nóng hơn so với những chỗ vùng khác của máy.

Trên đây là tất cả những gì mà iphone 6s còn tồn tại, nhưng nó có thật sự làm thay đổi ý định của người dùng chọn mua 1 sản phẩm khác mà không phải iphone 6s thì có lẽ chỉ có người mua mới quyết định được.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.