Những thông tin rò rỉ khiến Apple vô cùng nhức đầu

     Bất cứ ai đã từng tham quan trụ sở Apple đều có thể nhận thấy tầm quan trọng của việc giữ bí mật trong gã khổng lồ xứ silicone này. Các dự án hay cuộc họp đều được thực hiện trong các phòng kín để khách tham quan hay nhân viên không thể làm rò rỉ thông tin.

     Gần đây, Táo Khuyết vừa tổ chức một cuộc họp nội bộ về vấn đề rò rỉ thông tin trong công ty kéo dài khoảng 60 phút. Cuộc họp có nội dung “Ngăn chặn rò rỉ – Giữ bí mật tại Nhà táo.

Những thông tin rò rỉ khiến Apple vô cùng nhức đầu

     Cuộc họp được dẫn dắt bởi bộ ba nhân viên an ninh toàn cầu của Táo Khuyết. Những người tham gia là giám đốc của Global Security, David Rice. Ngoài ra, còn có Lee Freedman, giám đốc điều tra toàn cầu của Apple, và Jenny Hubbert đến từ nhóm đào tạo và truyền thông thuộc Global Security.

     Nhưng buồn cười thay, cuộc họp này bị rò rỉ thông tin. Chẳng biết ai đã lén ghi âm lại nội dung cuộc họp. Trên trang Outline đã công bố đoạn ghi âm trên, và tiết lộ kế hoạch mà Apple đặt ra nhằm ngăn chặn việc rò rỉ thông tin đến các đối thủ khác, những kẻ làm hàng giả và báo chí. 

     Trong bài thuyết trình các nhân viên bảo mật của Apple cũng đề cập tới việc rò rỉ thông tin từ chuỗi cung ứng linh kiện và lắp ráp đến từ các nhà máy ở Trung Quốc, theo đó các nhân viên ở đây có thể nhận được một khoản tiền gấp ba lần tiền lương khi thực hiện việc này, họ thường giấu linh kiện vào đồ lót, giấy vệ sinh hoặc vận chuyển chúng ra ngoài từ đường ống cống.

     Vào thời điểm năm 2013, Apple đã phải mua lại 19.000 chiếc vỏ iPhone 5C bị tuồn ra ngoài trước thềm ra mắt chính thức. Những tên trộm đã đăng bán chúng cho những nơi chuyên sản xuất iPhone nhái và các cửa hàng thay thế linh kiện nhỏ lẻ.

     Lần thiệt hại gần đây nhất chính là vụ rò rỉ thông tin về chiếc iPhone 8 kỷ niệm 10 năm của hãng. Sau khi rò rỉ, các khách hàng tiềm năng của dòng sản phẩm iPhone 7 và 7 plus đã ngừng mua hai model này.

     Mặc dù đã có những biện pháp bảo mật cao, tuy nhiên, Apple vẫn không thể nào chấm dứt được tình trạng trên. Nhưng ít nhiều công ty cũng đã cải thiện được tình hình, năm 2014, đã có 387 tài liệu đã bị đánh cắp, sau đó giảm xuống còn 57 vào năm 2015 và chỉ còn 4 vào năm 2016.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.