Những tính năng mới có trên iOS 13 và iPadOS Beta 4

Hôm nay, những nhà phát triển đã đăng ký chương trình Beta của Apple bắt đầu nhận được bản cập nhật iOS 13 và iPadOS Beta 4. Ngọc Linh Mobile sẽ chia sẻ cho các bạn những tính năng mới có trên phiên bản thử nghiệm mới nhất này. Mọi iPhone và iPad đang chạy phiên bản Beta 3 của iOS 13 và iPadOS sẽ nhận được thông báo cập nhật OTA. Theo như những gì mà Apple ghi chú trong changelog thì bản thử nghiệm mới nhất mang tới hàng loạt những thay đổi, chỉnh sửa giao diện…

3D Touch đã trở lại

iOS 13Tính năng 3D Touch đã trở lại trong iOS 13 beta 4 và đang hoạt động như mong đợi trên iPhone. Tuy nhiên, 3D Touch dường như đã thay đổi một chút và không còn phụ thuộc nhiều vào độ nhạy áp lực nữa.

Theo báo cáo của một số người dùng, các hành động (như Pop) không khả dụng và phụ thuộc vào từng ứng dụng. Trong khi đó, các hành động khác thì không rõ ràng giữa Haptic Touch và thao tác nhấn giữ dài. Chính vì thế, Apple có thể đang tiếp tục tinh chỉnh 3D Touch để tính năng này hoạt động với Haptic Touch ngay cả khi bị loại bỏ.

Menu 3D Touch mới

Nói về 3D Touch và Haptic Touch, có rất nhiều tinh chỉnh trong iOS 13 beta 4 dường như nhằm mục đích làm cho cả hai sẽ hoạt động trên UX tốt hơn trong tương lai. Ở phiên bản thử nghiệm mới, menu hành động nhanh của 3D Touch đã thay đổi và thêm vào một nút mới để cho phép bạn nhanh chóng sắp xếp lại vị trí của ứng dụng.

Thêm vào đó, phần menu cài đặt của 3D Touch trong cài đặt Trợ năng cũng đã được Apple đổi tên thành 3D Touch & Haptic Touch. Trong menu này, có phần điều chỉnh thời gian cảm ứng diễn ra để người dùng dễ thay đổi thời gian cần thiết mà các hành động và menu xuất hiện sau một thao tác nhấn hoặc nhấn dài.

Tinh chỉnh giao diện người dùng trên toàn hệ thống

Vì một số lý do nào đó, Apple đã thu nhỏ lại toàn bộ văn bản trên hệ thống của iOS 13. Kích thước của các văn bản trong ứng dụng Cài đặt cũng có vẻ đã thay đổi với một số điều chỉnh về khoảng cách và biểu tượng.

Đây có thể là một lỗi dựa trên các báo cáo của người dùng về sự không nhất quán của UI trong phiên bản thử nghiệm mới nhất. Tuy nhiên, thay đổi này giúp cho mọi thứ trở nên nổi bật hơn trên giao diện người dùng. Một nhà phát triển đã đưa ra giả thuyết rằng đó là có lẽ là kết quả của tính năng giãn cách động thay đổi UI mà Apple đưa lên iOS 13 dựa trên kích thước màn hình.

Khắc phục lỗi bảo mật về mật khẩu người dùng

Đầu tuần này, nhiều đã báo cáo đã nói về một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong menu Mật khẩu Website & Ứng dụng (Website & App Passwords) trong Cài đặt. Về cơ bản, lỗ hổng này cho phép các hacker nhìn thấy mật khẩu của bạn được lưu trữ trong iCloud Keychain dưới dạng văn bản gốc mà không cần xác thực qua Touch ID hoặc Face ID.

Nguy cơ mất dữ liệu từ lỗ hổng bảo mật này thực sự rất lớn, mặc dù để xem được chúng thì các hacker vẫn phải có quyền truy cập vào iPhone của bạn. Nhưng dù thế nào đi nữa, Apple đã sửa lỗi trong iOS 13 beta 4 và iPadOS 13 beta 4.
Ngoài sự khác biệt về văn bản và khoảng cách, cũng có nhiều thay đổi giao diện người dùng nhỏ hơn trong iOS 13 và iPadOS beta 4 dưới đây:

  • Biểu tượng tin nhắn thoại trong Tin nhắn đã được thay đổi thành dạng sóng.
  • Menu chia sẻ có thiết kế mới với độ trong suốt và màu sắc khác nhau. Nền bây giờ mờ và các nút trắng hơn.
  • Bàn phím nổi trong iPadOS dường như có thiết kế tròn hơn một chút.
  • Các thư mục dường như trong suốt hơn.
  • Có một nút chỉnh sửa mới xuất hiện trong phần Widget của iPadOS

Bạn thấy những cải tiến mới trên iOS 13 và iOS 13 và iPadOS Beta 4 như thế nào? Có thú vị hay không, hãy chia sẻ cảm nhận của mình với mọi người qua website, Fanpage Ngọc Linh Mobile ngay nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.