Nỗ lực chế tạo chip 5G của Apple gặp khó

Những nỗ lực phát triển modem chip 5G của Apple. Hiện liên tục gặp phải trở ngại, mốc thời gian hoàn thành đã kéo dài đến tận năm 2026.

Nỗ lực chế tạo chip 5G của Apple gặp khó

Hiện tại, Apple iPhone đang sử dụng modem đến từ Qualcomm. Nhưng Táo khuyết đã mong muốn chuyển sang sử dụng modem nội bộ do chính hãng sản xuất. Dẫu vậy, Apple có thể sẽ phải trì hoãn kế hoạch này thêm một thời gian. Vì rào cản và sự chậm trễ do sự phức tạp về mặt kỹ thuật.

Sau khi trì hoãn kế hoạch sẵn sàng chip tự phát triển vào năm 2024. Apple rất có thể không kịp “deadline” xuất xưởng linh kiện này vào mùa xuân năm 2025. Như vậy, việc phát hành sẽ bị hoãn lại đến sớm nhất là cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026.

Những trở ngại mới nhất phản ánh khó khăn mà Apple phải đối mặt trong việc thiết kế modem – bộ phận cho phép điện thoại kết nối với mạng di động để thực hiện cuộc gọi và duyệt web. Thành phần này phải liên kết liền mạch với hàng trăm nhà mạng trên khắp thế giới, hoạt động trên nhiều môi trường và điều kiện khác nhau. Ít nhất, nó phải hoạt động ngang ngửa công nghệ từ Qualcomm, công ty tiên phong trong lĩnh vực này.

Modem 5G của Apple được cho là vẫn đang ở giai đoạn đầu. Tụt hậu nhiều năm so với đối thủ vì phiên bản đang phát triển còn chưa hỗ trợ công nghệ mmWave. Apple cũng đang gặp nhiều vấn đề về mặt kỹ thuật. Phải chỉnh sửa lại hoàn toàn modem của Intel do việc bổ sung tính năng mới. Khiến tính năng hiện có không hoạt động được.

Apple cũng được cho là đang nghiên cứu thiết kế chất bán dẫn không dây và Bluetooth của riêng mình. Dự án này sẽ thay thế các thành phần Broadcom bên trong iPhone. Tuy nhiên, kế hoạch này cũng đang phải đối mặt với nhiều trục trặc. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.