Ốp điện thoại Apple bán tại Trung Quốc có chất gây ung thư

Ốp điện thoại Apple bán tại Trung Quốc có chất gây ung thư được kết luận bởi ” Hội đồng người tiêu dùng Thâm Quyến” (SCC) kết luận sau khi kiểm tra 30 mẫu ốp điện thoại đến từ 28 thương hiệu hiện đang được bán tại Trung Quốc.


  SCC chỉ ra rằng trẻ nhỏ thường có xu hướng cắn ốp lưng điện thoại nên chúng cần phải được sản xuất với tiêu chuẩn an toàn cao hơn.

    Trong thông báo phản hồi đưa ra hôm 13/4, Trung Quốc chưa có chuẩn công nghiệp cho ốp lưng điện thoại, và rằng chuẩn châu Âu mà SCC nhắc tới chỉ dùng cho bộ đồ ăn và đồ gia dụng của trẻ nhỏ.Nguy cơ gây ung thư cũng đưa ra 15 chỉ số đo kiểm và tuyên bố ốp lưng điện thoại của hãng an toàn với người sử dụng.

Với doanh số 450 triệu chiếc điện thoại trong năm ngoái, Trung Quốc hiện là thị trường smartphone lớn nhất thế giới. Số lượng ốp lưng điện thoại bán ra cũng rất lớn.Truyền thông Trung Quốc cho biết 75% người dùng nước này mua vỏ bảo vệ cho điện thoại, đồng thời có thói quen thay đổi ốp điện thoại thường xuyên.

Ốp điện thoại

Theo báo cáo của SCC, các chất độc hại tìm thấy trong ốp điện thoại chủ yếu là chì, phụ gia làm dẻo và hydrocarbon thơm đa vòng, có thể phá hủy cơ quan nội tạng, thậm chí gây ung thư.

Kết luận của SCC cũng cho thấy, lượng phụ gia làm dẻo trong ốp lưng điện thoại hiện đang bán tại Trung Quốc  đạt mức 17%, cao cấp 170 lần tiêu chuẩn châu Âu. Ốp điện thoại Apple có lượng hydrocarbon thơm đa vòng cao gấp 50 lần so với tiêu chuẩn an toàn.

Các mẫu ốp điện thoại Apple bị SCC phát hiện có vấn đề đều được bán qua các kênh ủy quyền chính hãng tại Trung Quốc. Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào về các thông tin trên.

Cũng theo SCC, 23 trong số 30 mẫu ốp lưng điện thoại đã vượt qua bài kiểm tra của tổ chức này, trong đó có các sản phẩm của Huawei và Vivo.

Ốp điện thoại của Xiaomi thường có giá dưới 8 USD, thậm chí chỉ 1,5 USD, trong khi ốp lưng iPhone dao động 47-63 USD, thậm chí mẫu đắt nhất lên tới 125 USD.

Ốp điện thoại

Các mẫu ốp điện thoại đính kim cương giả và bột lấp lánh có lượng chì cao gấp 1.550 lần tiêu chuẩn châu Âu, theo thông tin từ SCC.

 

Các bạn hãy cẩn thận với hàng ốp điện thoại được sản xuất tại Trung Quốc vì thị trường ốp lưng tại Việt Nam cũng hầu hết được sản xuất tại Trung Quốc. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn đọc có được sự lựa chọn đúng đắn và an toàn khi sử dụng ốp lưng được bán tràn lan trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share để ủng hộ mình nhé, quý khách hàng có thể truy cập fanpage: Ngọc Linh Mobile  hoặc liên hệ hotline 0989478420 để được tư vấn và giải đáp những ưu đãi mới nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.