Phát hiện iPhone lock giả dạng quốc tế trong 1 nốt nhạc

     Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phát hiện iPhone Lock giả dạng quốc tế, không cần tháo máy. Trước tình cảnh thị trường loạn lạc bởi sự xuất hiện của những chiếc iPhone lock “trá hình” quốc tế khiến người dùng hoang mang. 

     Thời gian qua, trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện những chiếc iPhone lock “giả dạng” quốc tế với sự hỗ trợ của những chiếc SIM ghép. Do những chiếc SIM ghép này được cấy vào bên trong main, người dùng sẽ không thể phân biệt được nếu chỉ kiểm tra bằng mắt thường. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách cơ bản để có thể phân biệt được một chiếc iPhone quốc tế chuẩn và một chiếc iPhone lock “trá hình” trong quá trình mua máy.

Phát hiện iPhone lock giả dạng quốc tế trong 1 nốt nhạc

Cần chú ý rằng để có thể đảm bảo một chiếc iPhone là quốc tế, chiếc máy đó sẽ phải vượt qua cả ba bài kiểm tra dưới đây. Tất cả các quá trình này đều được thực hiện thông qua phần mềm và không cần người dùng phải mở máy cũng như động chạm phần cứng.

Bước 1: Lắp SIM và theo dõi quá trình kích hoạt máy

Để có thể kiểm tra một chiếc iPhone là Quốc tế hay Lock giả dạng, bạn sẽ cần đến một chiếc SIM đến từ một nhà mạng Việt Nam bất kỳ và đang sử dụng bình thường (3G hay 4G đều được do cả hai đều có cách để phân biệt).

     Tại màn hình chính của máy, hãy tiến hành cắm SIM vào máy. Trong trường hợp máy vẫn chưa active vào màn hình chính (máy mới, máy vừa restore xong…) thì hãy active trước, sau đó đổi sang một SIM khác để kiểm tra.

– Nếu màn hình Active hiện ra và yêu cầu kích hoạt, sóng chỉ lên sau khi kích hoạt xong thì khả năng cao là iPhone lock.

– Trong trường hợp sóng lên mà không hiện ra bất kỳ màn hình kích hoạt nào, thì đây có thể là máy quốc tế, tuy nhiên cần tiếp tục kiểm tra trong Bước 2.

Giải thích: Việc bị văng ra ngoài màn hình Active là một đặc tính của SIM ghép thần thánh, xảy ra mỗi khi người dùng lắp SIM mới vào máy.

Bước 2: Kiểm tra ứng dụng SIM

Khác với SIM ghép thần thánh, loại SIM ghép 3G cũ trước đây không yêu cầu kích hoạt mỗi khi người dùng lắp SIM vào máy. Vậy nên để có thể phát hiện loại SIM này, chúng ta sẽ cần kiểm tra một tùy chọn đặc trưng của SIM ghép 3G nằm trong phần ứng dụng SIM.

Bước 3: Kích hoạt bảng chọn nhà mạng của SIM ghép “thần thánh”

Mỗi chiếc SIM ghép thần thánh đều được lập trình để hiển thị bảng chọn nhà mạng khi người dùng điền một mã bí mật, và chúng ta sẽ sử dụng mã đó để kiểm tra xem iPhone có đang sử dụng SIM ghép hay không. Lưu ý: Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy Lock “yên ổn” thì không nên làm theo cách này để tránh trường hợp gặp lỗi không gửi được tin nhắn.

nguồn: Genk 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.