ProMotion đã có mặt trên iPhone Pro năm nay

ProMotion đã chính thức có mặt trên bộ đôi iPhone Pro năm nay. Vậy công nghệ này là gì? Hãy cùng Ngọc Linh Mobile tìm hiểu thêm nhé.

Vậy ProMotion là gì?

Trải nghiệm màn hình sắc nét, sẽ là lựa chọn của nhiều người dùng hiện nay. Bởi nó mang lại những ưu điểm vượt trội trong mọi tác vụ hằng ngày. ProMotion được biết đến là một phần cứng công nghệ mới. Được tích hợp trên những chiếc iPad Pro. Khi nào vào năm 2017 Apple giới thiệu iPad Pro. Nó có một công nghệ màn hình mới, được công ty Cupertino gọi là màn hình ProMotion. Công nghệ này được dành riêng cho những người dùng “chuyên nghiệp” hơn. Để tận hưởng một chiếc iPad được nạp đầy năng lượng và tiềm năng.

Màn hình ProMotion

Nhưng điều gì làm cho công nghệ này trở nên đặc biệt? Màn hình ProMotion có khả năng hoạt động với tốc độ làm mới lên đến 120Hz. Cung cấp khả năng cuộn rất mượt mà, phản hồi ấn tượng. Và chuyển động nội dung cực kỳ mượt mà.

Ví dụ: Màn hình 60Hz sẽ thay đổi nội dung 60 lần mỗi giây. Màn hình có tần số quét càng cao thì các hiệu ứng, chuyển động hiển thị sẽ mượt mà hơn. Tất nhiên, để có tần số quét màn hình cao, chúng ta phải đánh đổi một thứ là thời lượng pin.

Chỉ có trên bộ đội iPhone Pro

Màn hình ProMotion

Năm nay màn hình ProMotion được Apple đưa lên bộ đôi iPhone cao cấp nhất của mình. Bộ đôi này sử dụng màn hình màn hình Super Retina XDR, độ sáng được nâng lên mức 1000 nit. Và tần số quét cao 120Hz. Còn được Apple gọi là “ProMotion”. Việc trang bị tần số quét cao  giúp cho chuyển động trên màn hình được thể hiện mượt mà hơn. Thấy rõ ở các tác vụ như hoạt cảnh của iOS hay cuộn trang. Để có được tần số quét cao nhưng vẫn tiết kiệm pin, Apple đã ứng dụng công nghệ LTPO, giúp cho màn hình của iPhone 13 Pro có thể điều chỉnh tần số quét dựa trên nội dung hiển thị từ 10Hz đến 120Hz.

Kết hợp với con chip A15 Bionic mạnh mẽ. Bộ đôi iPhone Pro của Apple hứa hẹn là thiết bị di động mạnh mẽ nhất hiện nay. Với công nghệ màn hình, ProMotion 120Hz trên bộ đội iPhone Pro năm nay. Chừng đó thôi đã đủ hấp dẫn bạn để nâng cấp lên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max chưa? Hãy cho Ngọc Linh Mobile biết nhé.

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.