Samsung sẽ kiếm được nhiều tiền từ iPhone X hơn cả từ Galaxy S8?

Mặc dù là đối thủ cạnh tranh trên thị trường smartphone, tuy nhiên, nhiều thành phần linh kiện quan trọng của iPhone X hiện đang do phía Samsung cung cấp.

Samsung và Apple luôn được xem là những đối thủ “không đội trời chung” trên thị trường smartphone, trong khi đó iPhone X và Galaxy S8 cũng là hai “đối thủ” nặng ký trên phân khúc smartphone cao cấp. Tuy nhiên nếu iPhone X thành công trên thị trường, Samsung cũng là người được hưởng lợi không ít, thậm chí còn hơn cả doanh thu từ chiếc Galaxy S8 của chính mình.

Theo Wall Street Journal, iPhone X sắp bán ra không chỉ mang lại thành công cho Apple, mà cũng sẽ giúp Samsung kiếm bộn tiền nhờ cung cấp linh kiện. Số tiền này đến từ doanh số “khủng” mà iPhone mới sắp đạt được. Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology dự đoán, công ty Mỹ sẽ bán được khoảng 130 triệu chiếc  từ khi mở bán (3/11) đến hết hè 2019.

Samsung là một trong những nhà cung cấp linh kiện chủ chốt trên iPhone X. Ngoài màn hình OLED với giá 70 USD, bên trong smartphone này còn có các thành phần khác với tổng giá trị khoảng 110 USD. Như vậy, công ty Hàn Quốc sẽ thu về khoảng 14,3 tỷ USD nếu Apple đạt doanh số như Counterpoint Technology ước tính.

iPhone X

Năm ngoái, 35% doanh thu của Samsung đến từ Apple. Dù là đối thủ lớn của nhau trên thị trường thiết bị di động, cả hai vẫn hợp tác trong khá nhiều thương vụ. Riêng Apple dù muốn hay không vẫn phải “sống chung” với Samsung thêm một thời gian nữa cho đến khi tìm được đối tác cung cấp linh kiện mới, trong đó có màn hình OLED.

Chiếc iPhone X cao cấp nhất của Apple cũng không là ngoại lệ, khi nhiều thành phần linh kiện quan trọng của chiếc smartphone này hiện đang do phía Samsung cung cấp.

Thiết kế vuông vắn của Galaxy note 8

Trong khi đó, Counterpoint cũng dự đoán trong khoảng thời gian này, Samsung sẽ bán được 50 triệu chiếc Galaxy S8, thu về 202 USD trên mỗi thiết bị được bán ra, tức tổng lợi nhuận đạt 10,1 tỷ USD. Như vậy, doanh thu từ việc bán linh kiện cho iPhone X của Samsung sẽ cao hơn 4 tỷ USD so với mức lợi nhuận từ việc bán Galaxy S8.

Thật không quá để nói rằng, Apple bán được nhiều iPhone X bao nhiêu, Samsung lại càng vui mừng bấy nhiêu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.