Vì sao Apple lại đặt tên cho thế hệ iPhone 11 mới là “Pro”?

 Bộ ba iPhone 11 mới nhất xuất hiện với tốc độ nhanh hơn và thiết kế gây tranh cãi như mọi năm. Tuy nhiên, có một thay đổi đáng chú ý không liên quan gì đến thông số kỹ thuật của iPhone là cách đặt tên mới của Apple: iP11, iP11 Pro và iP11 Pro Max. Sự xuất hiện của bộ ba iPhone 11 đã khiến cho định nghĩa về tên gọi của iPhone hoàn toàn thay đổi. Vì sao Apple lại đặt tên như vậy? Hãy cùng lí giải qua bài viết dưới này nhé!

Thành công của iPhone XS Max 

iPhone Xs Max đã vượt qua các “anh chị em” năm 2018 của mình khi liên tục là mẫu smartphone “bán chạy” trong thời gian dài. Đây rõ ràng là một thành tựu tuyệt vời. Điều đó đặt Apple vào một tình thế khó xử. Một mặt, hãng này đã tạo ra một sản phẩm giá rẻ dưới dạng iPhone XR nhưng lại mâu thuẫn với truyền thống của công ty và sự phô trương của năng lực công nghệ, mặt khác hãng cho ra mắt sản phẩm công nghệ mới với sự phô trương mạnh mẽ cả kề công nghệ lẫ tính thẩm mỹ. 

iPhone 11Bằng cách đặt tên cho người kế nhiệm của iPhone Xs Max là iP11 Pro Max, Xr là iP 11 Apple đã có “một mũi tên trúng hai đích”. Đầu tiên, tên gọi này loại bỏ “sự kỳ thị” đi kèm với việc sở hữu iPhone XR “giá rẻ”. Và thứ hai, Apple định vị iP 11 Pro Max là sản phẩm đứng đầu trở thành điện thoại bán chạy nhất của mình, được lên kế hoạch từ trước.

Điều gì làm cho iPhone 11 Pro Max trở nên nổi bật hơn?

Có vẻ như “Táo Khuyết” đã không nỗ lực đa dạng hóa dòng sản phẩm của mình nhiều hơn so với năm ngoái. Giống như cách mà iPhone Xs Max đã làm với iPhone XR, iPhone 11 Pro Max chỉ có chút khác biệt với iPhone 11 ở camera bổ sung và màn hình OLED sáng hơn.

Camera có lẽ là yếu tố giúp cho iP 11 Pro Max trở nên “Pro” nhất và Apple thậm chí còn đưa các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim chuyên nghiệp thử nghiệm chúng. Hệ thống camera có thêm ống kính siêu rộng ( iPhone 11 thường không có). Khi có được các hình ảnh và video ấn tượng hơn, chúng được xem là xứng đáng với mức giá chênh lệch 300 USD so với iPhone 11.

Nhiều khả năng, ý tưởng của tên gọi “Pro Max” chỉ là mang lại ấn tượng rằng các thiết bị là một sản phẩm thích hợp cho một số ít người thực sự cần. Vì vậy, trong khi các chủ sở hữu iP 11 cảm thấy tốt hơn cho sự lựa chọn phải chăng thì những người dùng iP 11 Pro Max cảm thấy mình là một phần của giới thượng lưu khi sử dụng điện thoại thông minh Pro Max, vượt trội về mọi mặt so với iPhone 11 tầm thường.

IP 11 Pro/ Pro Max bổ sung tính nhất quán giữa các dòng sản phẩm Apple

Các thiết bị có tên “Pro/ Pro Max” trong tên gọi không có gì mới đối với Apple. MacBook Pro và iPad Pro là một số sản phẩm phổ biến nhất từ ​​dòng sản phẩm của công ty. Có một chiếc iP 11 Pro/Pro Max cũng có ý nghĩa tương tự và chắc chắn sẽ làm hài lòng các tín đồ của “Táo Cắn Dở”.

Apple có lẽ đã nhìn xa hơn các loại sản phẩm của riêng mình khi xem xét các tên mới. Huawei, OnePlus và Xiaomi đều có điện thoại thông minh cộp mác “Pro/Pro Max” và mặc dù không thể cạnh tranh với Apple ở Mỹ thì trên toàn cầu, các công ty này đang “lấn sang” thị phần của Apple.

 Tên gọi “iP11 Pro/Pro Max” khiến sản phẩm có phần cao cấp hơn.

Việc có một chiếc iP 11 Pro/Pro Max để “địch” lại các flagship Android Pro trên thị trường có thể là một lợi ích ngắn hạn. Rất nhiều người dùng không kịp tìm hiểu vào thông số kỹ thuật của điện thoại khi xem xét nâng cấp. Chữ  “Pro” trong tên gọi có khả năng gây ảnh hưởng đến một số người mua ít hiểu biết về công nghệ hơn một mô hình khác.

Nhìn chung, động thái thay đổi cách đặt tên cho iPhone của Apple là một cách thông minh, mang lại nhiều lợi ích hơn nhược điểm. Nhiều khả năng, công ty sẽ còn gắn bó với xu hướng tên gọi này trong ít nhất một vài năm để không có sự nhầm lẫn nào nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.