Sim ghép thần thánh biến iPhone lock thành quốc tế sắp bị khoá

     Điều này đã được khẳng định bởi một người thợ lâu năm về điện thoại nói chung và iPhone Lock nói riêng tại Việt Nam và cả một công ty chuyên sản xuất SIM ghép.

     Trong tuần qua, cộng đồng sử dụng iPhone Lock đã dậy sóng trước sự xuất hiện của một loại SIM ghép “thần thánh” mới, biến mọi iPhone Lock thành quốc tế mà không cần jailbreak hay cấu hình bất kỳ thông số nào. Qua thử nghiệm của chúng tôi, quả thật SIM ghép mới này “thần thánh” đúng như những gì được quảng cáo, khi nó có khả năng sửa mọi lỗi thường gặp trên iPhone Lock mà không cần jailbreak . Bên cạnh đó, SIM ghép mới này cũng hỗ trợ mạng 4G LTE, một điều mà chưa một chiếc SIM ghép nào trước đây có thể làm được.
sim 4g thần thánh của iPhone lock sắp bị khoá
                                                     Sim 4g thần thánh của iPhone lock sắp bị khoá

     Tưởng rằng SIM ghép mới đã đạt đến độ hoàn hảo và từ nay người dùng có thể tự tin lựa chọn iPhone Lock, tuy nhiên, điều này có thể thay đổi theo chiều hướng xấu trong thời gian tới. Anh Hà Phùng – quản trị viên Cộng đồng iPhone Lock tại Việt Nam cho biết: SIM ghép thần thánh mới xuất hiện trên thị trường đang lợi dụng một lỗ hổng trên máy chủ kích hoạt của Apple và hoàn toàn có thể bị vá lại trong thời gian tới.

Anh giải thích, khi người dùng cắm SIM vào máy, iPhone sẽ liên hệ máy chủ Apple để lấy một mã key để kích hoạt. Nếu mã này hợp lệ thì máy sẽ lên sóng và vào màn hình chính. Những chiếc SIM ghép 3G lâu nay mà người dùng đang sử dụng đều sử dụng mã số này của nhà mạng, tức là SIM ghép sẽ giả dạng SIM nhà mạng để kích hoạt máy, gây nên một số lỗi không tương thích (như *101# hay đầu số +84). Dù vậy, ưu điểm của loại SIM này là Apple sẽ không thể vá lỗi này được (do việc giả lập SIM nhà mạng không thể bị phát hiện). Đây cũng chính là lý do SIM ghép đã có thể tồn tại trong suốt nhiều năm qua mà chưa có sự cố nào xảy ra.

Những chiếc SIM ghép 4G mới tuy có thể sửa được toàn bộ lỗi, nhưng do nó sử dụng một key riêng và người dùng sẽ phải kích hoạt lại mỗi khi lắp SIM mới, Apple hoàn toàn có thể chặn các key không hợp lệ này. Khi đó, chiếc SIM ghép sẽ mất đi toàn bộ công lực của mình.

      Tính đến nay, lỗ hổng kích hoạt vẫn còn tồn tại và SIM ghép mới vẫn còn tác dụng. Nhưng việc lỗ hổng này bị vá lại sẽ chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi. Do đó người dùng iPhone Lock đang sử dụng SIM ghép “thần thánh” được khuyến cáo không nên đổi SIM hay reset/restore lại máy, do những tác vụ này sẽ khiến cho iPhone kích hoạt lại từ đầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.