Tại sao cáp sạc iPhone xịn dễ đứt hơn cả hàng fake?

sạc iPhone chính hãng hoàn toàn dễ đứt, thông tin trên đã được Apple thừa nhận. Nhiều người cho rằng Apple đang cố tình làm chiêu trò này để “moi tiền” khách hàng.

Gã khổng lồ công nghệ này vốn là một nhà sản xuất nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, nếu bạn là một fan của Apple, chắc có lẽ bạn cũng nhận ra rằng các đoạn cáp được bán kèm sạc iPhone của Apple lại có chất lượng không được tốt. Theo đó, cáp thường dễ bị đứt ở gần khu vực đầu kết nối sau một thời gian không sử dụng. Nhiều người thắc mắc vì sao cáp sạc iPhone của họ lại có chất lượng tệ như vậy?

Chủ đề này được nhiều trang mạng đưa tin và được bàn tán trên các diễn đàn công nghệ. Vào năm 2011, một khách hàng của Reddit đã từng trả lời câu hỏi này trên mạng xã hội hỏi đáp Quora và thu hút được khá nhiều sự chú ý. Người đàn ông này cho biết : “Tôi từng làm việc tại Apple và có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều ban, khối trong công ty, và tôi biết chính xác tại sao điều này xảy ra. Theo đó, nó không liên quan đến việc Apple cố “moi” tiền người dùng mua phụ kiện thay thế mà là bởi “cấp bậc quyền lực” tại công ty này.”

Ngoài cáp sạc iPhone của Apple, bạn hãy xem bất kỳ sản phẩm sợi cáp nào khác đều thấy “vòng tròn” nhựa được bố trí ở điểm nối giữa cổng kết nối và dây cáp. Những vòng tròn này có tác dụng làm giảm sức ép. Chính góc cong và những chiếc vòng này tạo ra khiến sợi cáp bền và ít bị đứt hơn.

Cáp sạc iPhone chính hãng dễ bị đứt sau một thời gian không sử dụng (ảnh nguồn: internet)
            Cáp sạc iPhone chính hãng dễ bị đứt sau một thời gian không sử dụng (ảnh nguồn: internet)

Cũng giống như tất cả các công ty khác, Apple có nhiều phòng ban, mỗi ban đảm nhiệm một nhiệm vụ và có quyền lực nhất định. Và đơn vị có nhiều quyền lực nhất chính là Thiết kế, phòng ban này quyết định ngoại hình và trải nghiệm các sản phẩm của Apple mang đến cho khách hàng và trong đó bao gồm cả thiết kế cáp sạc iPhone. Sở dĩ  đây là phòng ban quyền lực nhất bởi quyết định của họ có thể vượt lên tất cả các quyết định khác.

Lần tới khi cáp sạc iPhone của bạn hỏng, đừng đổ lỗi Apple muốn “móc túi” người dùng. Thực tế, Apple chỉ muốn sản phẩm bạn… đẹp hơn mà thôi!

Hiện tại Ngọc Linh Mobile đang phân phối những sản phẩm đến từ Apple bao gồm cả phụ kiện sạc iPhone chính hãng và dòng phụ kiện cao cấp với chất lượng tương đương chính hãng cùng độ bền cao đi kèm bảo hành một năm. Các bạn có thể ghé thăm fanpage : fb.com/ngoclinhmobile để theo dõi thêm các thông tin về sản phẩm và chế độ bảo hành ưu đãi của Ngọc Linh Mobile giành riêng cho quý khách hàng nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.