Tại sao không có iPhone 9?

Từ iPhone X đến iPhone 8, vậy iPhone9 ở đâu ,Apple đã bỏ qua cái tên này là vì nhiều lý do, chúng ta hay cùng phân tích tìm hiểu xem tại sao chỉ có iPhone 8 đến iPhone X mà không có iPhone 9.

Đêm 12/9 , hãng công nghệ Apple đã tổ chức buổi ra mắt iPhone 8 và iPhone X ( X trong la mã được đọc là “Ten”).Vậy tại sao con số 9 lại không được sử dụng để đặt tên cho các sản phẩm của Apple.Hãy cùng tìm hiểu “bí ẩn” này nhé !

Để tìm hiểu này chúng ta cần nhớ lại vào năm 2015, Microsoft cũng đã cho ra mắt Windows 10, phiên bản kế nhiệm Windows 8. Microsoft cũng bỏ qua Windows 9, vì sao lại như vậy? Khi đó, Microsoft muốn cạnh tranh với Mac OS X của Apple, nên buộc lòng phải bỏ qua Windows 9 để lên thẳng Windows 10. Nếu vẫn giữ tên gọi Windows 9, người dùng sẽ nghĩ Microsoft đang tụt lại một năm so với Apple. 

Còn trong năm nay họ buộc lòng phải ra mắt iPhone 8 để “bắt kịp” với Galaxy S8 và Note 8 của Samsung. Nếu ra mắt chiếc iPhone mang tên iPhone 7s hay 7s Plus, điều này sẽ không còn nhiều ý nghĩa. 

Apple bỏ qua iPhone 9 để tiến lên iPhone
Apple bỏ qua iPhone 9 để tiến lên iPhone X

Đối với iPhone X, Apple cũng sử dụng chữ X và đọc là “iPhone ten”, nhằm hợp logic với kỷ niệm 10 năm iPhone. Do đó, tên gọi “iPhone 9″ không phù hợp với mục đích này. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.