Tăng tốc iPhone bằng 6 tuyệt chiêu nhanh nhất

     iPhone chạy chậm khiến bạn khó chịu khi sử dụng. Một số cách tăng tốc iPhone như hạn chế các tiến trình chạy nền, tắt hiệu ứng chuyển động, cập nhật iOS là một trong những cách làm hiệu quả. Dưới đây là 6 tuyệt chiêu để tăng tốc chiếc smartphone của bạn.

Tuyệt chiêu 1. Tắt hiệu ứng chuyển động

     Nếu cảm thấy iPhone hoạt động chậm chạp, bạn hãy thử tắt hiệu ứng chuyển động giữa các cửa sổ, ứng dụng để tăng tốc iPhone… bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) và vô hiệu hóa tùy chọn Reduce Motion (giảm chuyển động) và Reduce Transparency.

Tuyệt chiêu 2. Cập nhật iOS mới cũng giúp tăng tốc iPhone

     Nhiều người cho rằng việc cập nhật iOS mới sẽ khiến thiết bị hoạt động chậm chạp, tuy nhiên điều này chỉ đúng đối với các dòng iPhone cũ (có tuổi đời hơn 4 năm), bởi phần cứng không đủ nhanh để hỗ trợ các tính năng mới. Đến nay, Apple đang rất cố gắng để cải thiện vấn đề trên bằng cách tối ưu hóa các bản cập nhật cho từng thiết bị, giảm dung lượng bản cài đặt… Để cập nhật phiên bản iOS, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm).

Tuyệt chiêu 3. Khởi động lại thiết bịTăng tốc iPhone bằng 6 tuyệt chiêu nhanh nhất

     Đây là cách đơn giản nhất để tăng tốc iPhone khi không rõ nguyên nhân gây lag, việc bạn cần làm là nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off (trượt để tắt nguồn), sau đó thực hiện tương tự để mở lại thiết bị. Đối với iPhone 7 trở lên, bạn cần phải nhấn nút nguồn + phím giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình. 

Tuyệt chiêu 4. Kiểm tra các tiến trình chạy nền

     Hãy tắt bớt các ứng dụng không cần thiết bằng cách :  bạn mở Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền), sau đó vô hiệu hóa các ứng dụng nặng nề như Google Maps, Facebook, Messenger…

Tuyệt chiêu 5. Xóa các tập tin tạm giúp giải phóng bộ nhớ tăng tốc iPhone

     Hết dung lượng bộ nhớ cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone chạy chậm. Có rất nhiều cách để tăng tốc iPhone, người dùng có thể gỡ bỏ ứng dụng và cài đặt lại, đưa hình ảnh, video lên đám mây, xóa lịch sử lướt web trên trình duyệt bằng cách mở Settings (cài đặt) > Safari > Clear history and data (xóa lịch sử và dữ liệu).

Tuyệt chiêu 6. Thiết lập lại iPhone

     Cuối cùng, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị để tăng tốc iPhone bằng cách vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Erase All Content and Settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt) > Erase iPhone (xóa iPhone), nhập mật khẩu khi được yêu cầu và chờ một lát để quá trình này hoàn tất. Lưu ý, quá trình này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên thiết bị, do đó, bạn hãy tạo trước một bản sao lưu trước khi thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.