Tất cả iPad, Mac iPhone mắc lỗi bảo mật được Apple xác nhận

iPad, Mac, iPhone mắc lỗi bảo mật Apple đã đưa ra khẳng định với khách hàng sẽ không chịu bất kỳ thiệt hại nào vào thời điểm này, đồng thời hãng cũng đã đưa ra các bản vá lỗi mới.

Apple hôm nay đã chính thức lên tiếng xác nhận việc iPhone mắc lỗi bảo mật cũng như máy Mac, Apple TV của hãng đều bị ảnh hưởng bởi hai lỗi hổng bảo mật Meltdown và Spectre. Riêng Apple Watch không chịu ảnh hưởng bởi lỗi Meltdown.iPhone mắc lỗi bảo mật

Tuy nhiên ,công ty cũng không cho biết cụ thể những phiên bản Apple TV nào bị ảnh hưởng, song cho biết các bản cập nhật phần mềm mới nhất của họ bao gồm iOS 11.2, MacOS 10.13.2 và tvOS11.2 đã khắc phục được lỗ hổng. Hãng khẳng định: “Không có vụ tấn công nào ở thời điểm này có khả năng gây thiệt hại cho khách hàng. Việc khai thác lỗ hổng đòi hỏi người dùng phải tải ứng dụng độc hại trên thiết bị Mac hoặc iOS”.

Apple cũng đưa ra khuyến cáo chơ việc iPhone mắc lỗi bảo mật, chỉ nên tải ứng dụng từ những nơi đáng tin cậy như App Store cho khách hàng của mình nhằm tránh các phần mềm độc hại.

Với iPhone mắc lỗi bảo mật, Apple đang lên kế hoạch phát hành bản vá lỗi cho trình duyệt Safari trong những ngày tới. “Chúng tôi đang tiếp tục tìm ra giải pháp đề phòng, và sẽ tung ra trong các bản cập nhật sắp tới trên iOS, MacOS, tvOS và watchOS”, được người đại diện của hãng cho biết.

Mới đây một số nhà nghiên cứu công nghệ đã phát hiện một sai sót trong thiết kế chip của Intel, AMD, ARM Holdings giúp tin tặc có thể xâm nhập vào dữ liệu cá nhân, mật khẩu, các thông tin nhạy cảm từ bộ nhớ trên thiết bị của người dùng. Đây là lỗ hổng bảo mật liên quan đến lỗi trong kiến trúc vi xử lý đã tồn tại trên 20 năm qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.