Thay đổi lớn nhất của iPhone trong 10 năm qua

Thay đổi cổng sạc theo giao thức USB Type-C. Trên dòng iPhone 15 và iPhone 15 Pro mà Apple vừa cho ra mắt. Là đặc điểm mà các mẫu iPhone trước đây không hề có.

Thay đổi cổng sạc USB Type-C

Trong sự kiện ra mắt iPhone 15 series Wanderlust. Được tổ chức vào lúc 0 giờ rạng sáng ngày 13/9 (theo giờ Việt Nam). “Ông lớn” công nghệ Apple đã trình làng 4 mẫu iPhone mới gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro.

Thay đổi lớn nhất của iPhone trong 10 năm qua

Điểm Thay đổi lớn nhất lần này giữa dòng iPhone mới và các đời iPhone trước đó. Chính là cổng sạc theo giao thức USB Type-C thay vì cổng Lightning độc quyền. Cổng USB Type-C hiện là kết nối tiêu chuẩn trên thị trường. Nên nó có mặt trong tất cả các loại công nghệ di động. Chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng, tai nghe… Cổng sạc USB-C sẽ được trang bị trên máy Mac. Nó có hầu hết iPad của Apple cùng với dòng iPhone 15.

Trước đó, do Liên minh châu Âu (EU) ban hành quy định. Các nhà sản xuất thiết bị điện tử, khi tham gia thị trường khối. Buộc phải hỗ trợ cổng sạc USB-C tiêu chuẩn cho sản phẩm công nghệ. Apple buộc phải thay thế cáp sạc Lightning độc quyền. Quy định mới sẽ giúp giảm lãng phí. Khi người dùng không cần mua bộ sạc mới. Khi thay đổi hoặc lên đời thiết bị điện tử.

Thay đổi lớn nhất của iPhone trong 10 năm qua

Bên cạnh cổng sạc USB Type-C. Các mẫu điện thoại trong dòng iPhones 15 sẽ được trang bị chip A16. Con Chip này trước đó có mặt trong iPhone 14 Pro. Mặc dù về tốc độ không nhanh nhiều so với mẫu trước đó. Nhưng chip A16 trong iPhone 15 có bộ xử lý tín hiệu hình ảnh được nâng cấp. Để chụp ảnh tốt hơn cũng như công cụ hiển thị để làm mịn hình ảnh.

Dynamic Island có trên tất cả mẫu iPhone 15

iPhone 15 vẫn có camera kép với một camera góc rộng và siêu rộng, nhưng Apple đã tăng số megapixel của camera chính từ 12 lên 48 với cảm biến 4 pixel và 100% Focus Pixels để lấy nét tự động nhanh. Ảnh chụp sẽ được lưu ở độ phân giải 24MP theo mặc định, cung cấp chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc ở kích thước tệp thực tế, lý tưởng để lưu trữ và chia sẻ. Ngoài ra, iPhone 15 có thể chụp ảnh tele 2X mà không cần ống kính tele chuyên dụng.

Dynamic Island (đảo thích ứng) cũng là một trong những tính năng được thảo luận nhiều nhất trong thiết kế lần này của iPhone. Tính năng này lần đầu tiên được giới thiệu trên iPhone 14 Pro và sẽ được tiếp tục trên dòng iPhone 15. Dynamic Island chính là tên gọi của phần khuyết trên màn hình iPhone. Nó thay đổi về hình dạng và kích thước để hiển thị thông báo và thông tin kịp thời cho các hành động hiện tại và các hoạt động nền đang diễn ra, tùy thuộc vào những gì người sử dụng đang làm trên điện thoại.

Mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus được bày bán trên thị trường với giá khởi điểm lần lượt là 799 và 899 USD, thiết kế với 5 màu cơ bản gồm đen, xanh dương, xanh lá, vàng và hồng. Apple sẽ bắt đầu nhận đặt trước từ ngày 22/9 và trả máy từ ngày 29/9. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.