Thay màn hình iPhone ngoài sẽ bị mất tính năng tự điều chỉnh độ sáng

Thay màn hình iPhone không chính hãng sẽ có khả năng bị lỗi không tự điều chỉnh độ sáng màn hình được với các dòng máy iPhone 8, 8 Plus và iPhone X . Thông tin này do trang Engadget, Motherboard phát hiện ra và họ đã thử nghiệm nó với cả iOS 11.1, 11.2 và 11.3, tại nhiều nước khác nhau.

Thay màn hình iPhone

   Engadget nói thêm rằng lỗi này xuất hiện khi họ Thay màn hình iPhone và nó đã khiến cảm biến độ sáng môi trường bị vô hiệu hóa dù chẳng ai đụng gì tới. Thử nghiệm cho thấy cảm biến đã bị iOS tắt đi trong quá trình boot. Chưa rõ đây là tính năng hay lỗi, vì iPhone đã từng có tiền lệ vô hiệu hóa linh kiện khi máy bị đem đi sửa ở các cửa hàng không chính thức. Ví dụ, Touch ID bị tắt khi sử dụng linh kiện không chính hãng (nhưng lỗi phần nhiều là do thợ thay không khéo làm hỏng cáp). Đây chính là lỗi Error 53 huyền thoại.

   Các công ty chuyên sửa linh kiện nghi ngờ Apple sử dụng cảm biến ánh sáng như một bài test để kiểm soát việc sửa máy và “liên kết phần cứng với mạch để khi Thay màn hình iPhone ở cửa hàng bên ngoài thì nó bị mất chức năng”. Tuy nhiên chưa thể xác nhận được thông tin này. Cũng có khi đây chỉ là lỗi nào đó mà Apple không cố ý.

   Một số người khác thì nói rằng khi họ thay màn hình iPhone ở bên ngoài bị mất tính năng cảm ứng , và chỉ bị khi lên iOS 11.3. Có vẻ như nó liên quan đến con chip nằm trong màn hình. Nhiều cửa hàng đã tìm được các khắc phục nhưng iPhone nào đã thay đều phải được mở ra để nâng cấp chip, vốn là thứ mà người dùng không thể tự làm. Còn với iPhone X, việc sửa chữa bởi các công ty không phải Apple hay trung tâm bảo hành ủy quyền là chuyện rất “chua”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.