Thị trường của Apple áp đảo nhờ dòng iPhone 14

Thị trường smartphone vừa qua Apple đã chiếm ưu thế lớn. Tất cả nhờ công của dòng iPhone 14 series. Trong phân khúc cao cấp hãng đã vượt qua đối thủ Samsung.

Thị trường phân khúc flagship. Apple vượt xa Samsung và các đối thủ khác. Cụ thể, iPhone 14 Pro Max – mẫu điện thoại bán chạy nhất thị trường Việt trong quý IV/2022.

Thị trường của Apple áp đảo nhờ dòng iPhone 14
Phân khúc cao cấp luôn là mục tiêu mà bất kỳ nhà sản xuất nào cũng hướng tới. Tuy nhiên nó cũng là nơi cạnh tranh vô cùng gay gắt giữa các hãng. Theo báo cáo từ Counterpoint Research, Apple đã chiếm 75% thị phần flagship ngay sau khi kết thúc năm 2022. Con số này tương đương với mức tăng 6%.

Theo thống kê, 3 trong số 4 smartphone trị giá hơn $600 được bán trên toàn thế giới năm ngoái là iPhone. Trong khi đó Samsung chỉ chiếm khoảng 16% thị phần, khoảng cách quá xa so với Apple. Huawei bất ngờ giữ vị trí thứ 3, vượt qua cả Xiaomi ở vị trí thứ 4. Cuối cùng là Honor và Google. Có thể thấy, Google Pixel 6 Pro và Google Pixel 7 Pro rất thu hút người dùng. Trong khi đó, Galaxy S22 của Samsung thì ngược lại.

Counterpoint Research còn dự báo thị phần Apple có thể cao hơn 75% nếu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max không bị gián đoạn sản xuất. Rõ ràng, cuộc đua của các thương hiệu khác với Apple sẽ ngày càng khó khăn. Đặc biệt là trong năm tới, khi iPhone 15 Series được kỳ vọng sẽ sở hữu những công nghệ mới hiện đại. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.