Thiết kế IOS 10 năm chưa lỗi thời của Apple

Thiết kế IOS duy trì nhiều yếu tố đặc biệt. Được giới thiệu lần đầu trên phiên bản iOS 7 ra mắt năm 2013

Thiết kế cực kỳ đơn giản

IOS 7 được giới thiệu lần đầu vào năm 2013. Nó mang một vẻ đẹp sâu sắc và bền vững trong sự đơn giản”. Johny Ive, người được mệnh danh là “phù thủy thiết kế” của Apple, nói khi bắt đầu giới thiệu iOS 7.

Thiết kế IOS 10 năm chưa lỗi thời của Apple

Đoạn video giới thiệu sau đó tiết lộ một hệ điều hành khác hẳn. So với những gì người dùng đã quen thấy trên iPhone. Hệ điều hành iOS 7 thay đổi giao diện của gần như mọi ứng dụng. Loại bỏ thiết kế mô phỏng vật thể thực. Thay vào đó là thiết kế biểu tượng được đơn giản hóa, nhiều không gian trống.

Những yếu tố thiết kế được giới thiệu trong bản phát hành năm 2013. Đến nay vẫn là nền tảng cho những gì chúng ta thấy trên iPhone ngày nay.

iOS 7 làm thay đổi hẳn hình chính của iPhone. Các biểu tượng phẳng hơn, nhiều màu đỏ tươi, xanh lá và xanh lam… Làm cho màn hình chính trông sáng hơn. Thanh tín hiệu sóng điện thoại cũng được đơn giản hóa thành 5 chấm tròn.

Phiên bản hệ điều hành năm 2013 cũng là lần đầu tiên Apple thêm độ mờ trong iOS. Chẳng hạn như khi mở đa nhiệm hoặc mở Trung tâm điều khiển, tạo cảm giác phân lớp.

Đến nay vẫn chưa lỗi thời

Và Apple đã tinh chỉnh nhiều yếu tố trong giao diện của iOS trong nhiều năm qua, nhưng nhìn chung, ý tưởng cốt lõi vẫn được giữ nguyên. Các biểu tượng ứng dụng trên iOS đến nay vẫn còn khá phẳng, bên trong ứng dụng có nhiều khoảng trắng và một số cửa sổ mờ, như trong Safari và Messages.

iOS 7 cũng giới thiệu các tính năng mới, nay đã trở thành chủ lực của iOS, chẳng hạn như Trung tâm điều khiển. Tính năng này ban đầu bị một số người dùng đánh giá là sắp xếp lộn xộn, nhưng qua các bản thiết kế lại trên iOS 10 và 11, bây giờ Trung tâm điều khiển là một phần không thể thiếu giúp truy cập nhanh các cài đặt điện thoại thường dùng.

AirDrop cũng là tính năng xuất hiện lần đầu trên iOS 7, hiện đã trở thành một phương thức đặc trưng giúp người dùng dễ chuyển file, ảnh và video giữa các thiết bị Apple. Ứng dụng Camera trên iOS 7 lần đầu tiên cho phép người dùng chuyển đổi giữa các chế độ ảnh, ảnh vuông, ảnh toàn cảnh và video bằng thao tác vuốt. Cách điều khiển này vẫn được duy trì đến nay.  Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết.

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.