Thông tin về bản cập nhật iOS 12.1 sắp tới

Hôm qua, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 12 dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch đủ điều kiện nâng cấp. Và trong lúc nhiều người dùng còn chưa kịp nâng cấp lên iOS 12 thì nhà Táo đã manh nha hé lộ thông tin về phiên bản iOS 12.1 tiếp theo – bản cập nhật dự kiến sẽ sửa những lỗi còn tồn tại trên iOS 12 hiện nay, vá các lỗ hổng bảo mật và dự kiến đem tới nhiều thay đổi thú vị.

Về các phiên bản iOS 12.1 Beta

Hiện phiên bản beta đầu tiên của iOS12.1 đã chính thức được gửi tới các nhà phát triển của Apple chỉ một ngày sau khi iOS12 tới tay người dùng. Theo những thông tin ghi nhận được thì iOS12.1 beta tương thích với tất cả các thiết bị chạy iOS 12 hiện tại, bao gồm cả iPhone 5s, iPad Air, iPhone XiOS 12.1

Hiện 12.1 beta đã khả dụng với những người đăng kí chương trình trải nghiệm thử của Apple. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi nâng cấp bởi do là phiên bản chưa chính thức nên iOS12.1 beta có thể ảnh hưởng tới thời lượng pin và xung đột với một vài ứng dụng chưa tương thích.

Ngày phát hành bản iOS 12.1 chính thức

Tuy đã có bản IOS12.1 beta, nhưng từ nay cho tới thời điểm iOS 12.1 bản chính thức được tung ra thì có thể mất thêm vài tuần nữa. Hiện Apple vẫn chưa xác nhận thời điểm chính xác hãng sẽ tung ra iOS 12.1, hãng từng cam đoan rằng sẽ đem các tính năng mới như gọi FaceTime nhóm hay bộ biểu tượng cảm xúc mới tới cho người dùng thông qua các bản cập nhật tiếp theo, nhưng không nói rõ có phải là phiên bản iOS 12.1 hay không.iOS 12.1

Một số nguồn tin tiết lộ rằng Apple muốn ấp ủ bản cập nhật iOS12.1 đến thời điểm iPad Pro thế hệ mới ra mắt trong mùa thu năm nay, rất có thể rơi vào khoảng tháng 10 – cùng thời điểm lên kệ với iPhone XR. Một số nhà phát triển đã phát hiện ra rằng bản iOS 12.1 beta hiện nay đã hỗ trợ Face ID cho cả iPad Pro, do đó, khả năng những chiếc iPad sắp ra mắt cũng sở hữu tính năng này là rất cao.

Có gì mới trong phiên bản iOS 12.1?

Ngoài khả năng tính năng FaceTime nhóm xuất hiện trên iOS12.1 thì hiện Apple cũng đang cật lực phát triển một số tính năng khác như hỗ trợ dual SIM và một ứng dụng ECG mới để tương tác với Apple Watch series 4 vừa trình làng.

Ngoài ra, Táo khuyết cũng thiết kế hệ thống biểu tượng cảm xúc mới cho bàn phím iOS bao gồm kangaroo, công, vẹt, tôm hùm và một số biểu tượng thú vị liên quan đến ăn uống như: xoài, rau, cupcake, bánh trung thu và nhiều thứ khác nữa.

Về việc Jailbreak iOS 12.1

Hiện giới phát triển Jailbreak đang bị bỏ xa khá nhiều so với tốc độ cập nhật phần mềm của Apple, không kể tới IOS 12, thậm chí hiện iOS 11 cũng chưa được Jailbreak thành công và nếu muốn sử dụng một chiếc iPhone phá khóa, thiết bị của bạn buộc phải trong tình trạng dùng bản iOS cũ hơn iOS 11.

Có lẽ sẽ phải một thời gian dài nữa thì IOS12.1 mới có bản Jailbreak để tải về. Tuy nhiên, hành động Jailbreak này có thể làm ảnh hưởng xấu đến tình trạng bảo mật của iPhone, gây ra xung đột phần mềm và khiến cho thiết bị của bạn mất bảo hành từ Apple, do đó, lời khuyên chân thành nhất là bạn đừng nên tìm cách Jailbreak iPhone/iPad để đảm bảo quyền lợi của chính bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.