" />
"/>
iPhone X

iPhone X lật đổ hoàn toàn những đồn đoán về “cái chết của Apple”

iPhone X một lần nữa chứng minh rằng các nhà phân tích nên ngừng rêu rao về “cái chết của Apple“.Tất cả các nhà phân tích đều bi quan về iPhone X và đều cho rằng smartphone cao cấp nhất của Apple năm vừa rồi sẽ thất bại. Thế nhưng tất cả đều sai

iPhone X - iPhone X lật đổ hoàn toàn những đồn đoán về "cái chết của Apple"

CEO Tim Cook vừa tuyên bố rằng kể từ khi lên kệ tới nay, iPhone X là mẫu iPhone bán chạy nhất trong tất cả các tuần và doanh số tất cả các mẫu iPhone của Apple đều tăng trong quý vừa rồi.

Tại sao tất cả các nhà phân tích đều đoán sai về doanh số iPhone X? Đây là những gì có thể đã xảy ra.

Apple ra mắt iPhone X vào tháng 9 năm ngoái nhưng đến tận tháng 11 mới được bán ra trên thị trường. Cùng với đó người ta lo ngại rằng sản phầm tai thỏ không được ưa chuộng trên thị trường, cũng như ” face id ” chưa được kiểm chứng lại còn giá sản phẩm đạt mức 999$.

Có vẻ như các nhà phân tích đã nghe thấy những phàn nàn này dù chúng tới từ những người chưa từng được dùng iPhone X. Hơn nữa, các nhà phân tích cũng đồng thuận rằng không phải ai cũng sẵn sàng trả 1.000 USD cho một chiếc smartphone cao cấp.

Giả định về sự thất bại của iPhone X

Những dự đoán về việc thất bại bắt đầu xuất hiện từ cách đây vài tháng. Hết nhà phân tích này tới nhà phân tích khác cho biết họ nhận được thông tin từ các hãng cung cấp linh kiện ở châu Á rằng nhu cầu linh kiện iPhone đã giảm mạnh. Điều này khiến họ cho rằng iPhone bán không chạy cho lắm và chia sẻ thông tin ấy với các nhà đầu tư.

Nhưng các nhà phân tích đã đưa ra kết luận dựa trên nhiều giả định chứ không phải những bằng chứng cụ thể. Samsung cho biết rằng nhu cầu màn hình OLED đang giảm và một nhà phân tích ngay lập tức giả định rằng điều này xuất phát từ việc chẳng ai mua iPhone X. Doanh thu của TSMC, hãng sản xuất chip iPhone, sụt giảm trong Q1 cũng khiến các nhà phân tích giả định rằng nhu cầu tất cả các mẫu iPhone của Apple đều đang giảm.

iPhone X - iPhone X lật đổ hoàn toàn những đồn đoán về "cái chết của Apple"

Doanh số iPhone X và hiệu ứng đám đông của các nhà phân tích

Các nhà phân tích cũng là con người và họ cũng bị cuốn theo đám đông. Sau khi nghe một loạt chuyên gia trong ngành công nghiệp smartphone nói rằng iPhone X bán không chạy, các nhà phân tích ngay lập tức đưa ra kết luận tương tự ngay cả khi chẳng có bằng chứng nào ủng hộ kết luận ấy.

Họ bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông trong nhiều năm qua và Apple luôn bị thiệt. Trong 20 trên 21 quý vừa qua, kết quả tài chính của Apple vượt qua ước tính của mọi người. Apple luôn làm tốt hơn những gì các chuyên gia nhận định.

Cũng có một hãng phân tích dám đi ngược lại so với các hãng khác. Tuần trước, Counterpoint cho rằng iPhone X là smartphone bán chạy nhất thế giới. Hãng này cũng cho rằng Apple đang làm rất tốt tại Trung Quốc và điều ấy đã được xác nhận khi Tim Cook tiết lộ rằng iPhone bán rất chạy tại đất nước tỷ dân.

Điều gì thực sự xảy ra với doanh số iPhone X

 iphone X iPhone X - iPhone X lật đổ hoàn toàn những đồn đoán về "cái chết của Apple"

Tất cả những dự đoán, phân tích về doanh số iPhone X trong vài tháng qua đều sai. Apple tuyên bố rằng iPhone X là mẫu smartphone bán chạy nhất trong mọi tuần kể từ khi nó lên kệ tới nay. Ngay cả Tim Cook cũng thừa nhận với các nhà đầu tư rằng ông ngạc nhiên khi thấy iPhone X được đón nhận nồng nhiệt đến như vậy.

Điều này cho thấy rằng hàng triệu người sẵn sàng bỏ 999 USD cho một chiếc iPhone X. Bên cạnh đó, mọi người không hề cảm thấy khó chịu với màn hình tai thỏ.

Báo cáo tài chính gần đây của Apple còn cho thấy tất cả các mẫu iPhone khác đều bán rất tốt. Trong quý đầu năm nay (thường là quý có doanh số thấp), Apple đã bán được 52,2 triệu chiếc iPhone. Dù chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái nhưng con số này không thê thảm như những gì các nhà phân tích dự đoán.

Nhà phân tích cũng là con người mà con người thì cũng có đôi lúc mắc sai lầm. Tuy nhiên, họ cần ngừng mắc cùng một sai lầm quý này qua quý khác và năm này qua năm khác. Quan trọng hơn, hãy ngừng cho rằng Apple sắp chết đi.

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share để ủng hộ mình nhé, quý khách hàng có thể truy cập fanpage: Ngọc Linh Mobile  hoặc liên hệ hotline 0989478420 để được tư vấn và giải đáp những ưu đãi mới nhất

,

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Top