" />
"/>

Một số lưu ý trước khi thanh lí iPhone cũ để lên đời iPhone mới

Bạn là một Fan chính hiệu của nhà Apple và luôn theo đuổi những thứ công nghệ mới mẻ thì khi bạn có ý định thanh lí một chiếc điện thoại cũ của mình để lên đời bằng một chiếc điện thoại mới thì ngoài việc đăng xuất tài khoản iCloud của mình trên máy thì bạn đừng quên xóa hết toàn bộ dữ liệu của bản thân trên máy cũ. Mục đích giúp bảo vệ an toàn thông tin cá nhân của bạn. Cùng lưu ý một vài bước đơn giản sau trước khi lên đời iPhone các bạn nhé : 

  1. Sao lưu

Đây là điều rất quan trọng, trước khi xóa hết toàn bộ dữ liệu trên chiếc điện thoại cũ thì bạn cần  sao lưu lại tất cả dữ liệu của mình vào iCloud để tránh mất các dữ liệu khi sử dụng máy mới.

Việc sao lưu dữ liệu một cách thủ công sẽ giúp bạn quản lí được các dữ liệu của mình một cách chính xác hơn. Dưới đây là cách sao lưu toàn bộ dữ liệu vào iCloud :

Bước 1 : Kết nối điện thoại với Wifi

Bước 2 : Truy cập Cài đặt, chọn Apple ID

Bước 3 : Chọn iCloud, chọn sao lưu iCloud

Bước 4 : Bật sao lưu iCloud

Bước 5 : Nhấn sao lưu iCloud

Bước 6 : Bạn chờ sao lưu toàn bộ dữ liệu vào iCloudiPhone iPhone - Một số lưu ý trước khi thanh lí iPhone cũ để lên đời iPhone mới

  1. Xóa dữ liệu trên điện thoại

Khi thanh lí chiếc điện thoại cũ của bạn, bạn cần phải xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân của mình trên chiếc điện thoại đó. Nhằm tránh trường hợp khi bạn thanh lí máy nhưng dữ liệu, thông tin cá nhân của bạn còn ở máy sẽ gặp một số trường hợp xấu.

Để xóa toàn bộ dữ liệu trên bạn thực hiện các bước sau :

Bước 1 : Chọn Settings

Bước 2 : Truy cập General ( Cài đặt chung), chọn Reset ( Đặt lại)

Bước 3 : Chọn Erase All Content and Settings ( Xóa tất cả nội dung và cài đặt)

Bước 4 : Chọn Xóa đợi đặt lại máyiPhone - Một số lưu ý trước khi thanh lí iPhone cũ để lên đời iPhone mới

Trong lúc này quá trình xóa toàn bộ dữ liệu sẽ được thực hiện, khi thực hiện xong nó sẽ trở thành như một chiếc máy mới không còn có bất dữ liệu nào trên máy nữa.

  1. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là bước quan trọng trước khi bạn bán chiếc điện thoại cũ của mình. Bạn chọn Cài đặt -> Cài đặt Chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung -> Xóa iPhone.

Như vậy khi thực hiện xong bước này chiếc điện thoại cũ của bạn sẽ không còn bất kì dữ liệu nào của bạn nữa.iPhone - Một số lưu ý trước khi thanh lí iPhone cũ để lên đời iPhone mới

Với các bước đơn giản này sẽ giúp bạn quản lí dữ liệu của mình hơn và thanh lí chiếc điện thoại cũ dễ hơn khi muốn lên đời. Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Top