" />
"/>

Những phát triển mới dành cho iPhone đang được Apple thực hiện

Apple đang phát triển 2 công nghệ mới bao gồm màn hình cong và giải pháp điều khiển thông qua cử chỉ (không chạm vào màn hình), hứa hẹn sẽ áp dụng cho các mẫu iPhone được ra mắt trong tương lai.

 

Được biết hiện cả hai dự án này đều đang trong giai đoạn trứng nước của khâu nghiên cứu và phát triển, nghĩa là phải tầm ít nhất 2 năm nữa công ty mới biến những ý tưởng trên giấy đó thành sản phẩm thương mại. Ở bên kia chiến tuyến, đối thủ lớn của Apple là Samsung thật ra đã sở hữu cả 2 công nghệ kiểu như trên. Năm 2013, Samsung trình làng Galaxy S4 và cung cấp cho người dùng tính năng Air Gesture giúp điều khiển thiết bị bằng cử động hoặc cử chỉ, chẳng hạn như vuốt qua lại giữa các tấm ảnh và lướt web. Bên cạnh đó, họ còn trang bị cho máy Air View – chức năng giúp bạn xem trước nội dung tin nhắn hay hình ảnh bằng cách giữ ngón tay gần màn hình, khá giống với 3D Touch của Apple.

iPhone iPhone - Những phát triển mới dành cho iPhone đang được Apple thực hiện

 

Về màn hình cong thì thiết kế này vốn đã được áp dụng trên dòng Galaxy S của hãng điện tử Hàn Quốc từ nhiều năm nay, nhưng có lẽ Apple có cách thể hiện riêng khi báo cáo của Bloomberg cho biết màn hình của iPhone thế hệ mới sẽ “cong dần từ trên xuống dưới”.

 

Rõ ràng, những điều mà Apple đang định áp dụng cho thiết bị trong tương lai của họ không hoàn toàn mới mẻ. Microsoft cũng từng có ý định mang công nghệ tương tác với thiết bị thông qua cử chỉ lên những chiếc Windows Phone vào năm 2014 nhưng sau đó dự án bị hủy. Tuy vậy, đến năm 2016 thì họ có công bố một video trình diễn công nghệ này trên một chiếc điện thoại.

 

Tuy nhiên, những gì mà Samsung hay Microsoft phát triển vẫn chưa hoàn hảo đến mức có thể được sử dụng một cách tự nhiên và thoải mái trong điều kiện thực tế. Apple trong khi luôn có vẻ như là “kẻ đến sau” nhưng họ nổi tiếng với việc biến những ý tưởng cũ trở nên phổ biến nhờ tạo ra thứ có thể làm thỏa mãn trải nghiệm của người dùng thông thường.

 

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share để ủng hộ mình nhé, quý khách hàng có thể truy cập fanpage: Ngọc Linh Mobile  hoặc liên hệ hotline 0989478420 để được tư vấn và giải đáp những ưu đãi mới nhất

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Top