Trả góp lãi suất 0% là như thế nào?

Hiện nay, số lượng người truy cập mạng internet ngày càng nhiều. Theo đó, nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ càng tăng cao. Tại các trung tâm thương mai, hệ thống bán hàng điện tử luôn có các  mẫu mã srmatphone, laptop,.v..v rất đa dạng và có nhiều giá thành khác nhau từ cao tới thấp của các hãng điện tử hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng không có đủ điều kiện kinh tế ddeer sở hữu ngay một sản phẩm công nghệ mà họ yêu thích. Chính vì vậy, nhiều cửa hàng, hệ thống bán đồ công nghệ đã liên kết với các công ty tài chính, ngân hàng để hỗ trợ khách hàng mua trả góp sản phẩm mà mình yêu thích. Mỗi một công ty tài chính, một hệ thống bán hàng sẽ có những ưu đãi riêng về sản phẩm, về trả góp. Đại đa số tâm lí của người dùng luôn đắn đo về giá thành sản phẩm đắt hay rẻ và lãi suất ngân hàng cao hay thấp. Sản phẩm giá rẻ, lãi rẻ sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Vì vậy, rất nhiều cửa hàng lợi dụng điểm yếu này, treo biển trả góp nhiều dòng sản phẩm với mức lãi suất 0% hấp dẫn. Vậy, trả góp lãi suất 0% là như thế nào?  Có thật sự khách hàng mua trả góp mà không mất lãi hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của Ngọc Linh Mobile nhé

 1. Mua trả góp là gì?
 • Mua trả góp là hợp đồng mua bán hàng hóa và tài sản trong đó người mua phải thanh toán một phần khi mua, phần còn lại sẽ được trả hàng tháng, bao gồm cả lãi suất.
 • Mua trả góp là hình thức mua hàng mà ở đó người mua hàng không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần trả mà có thể thanh toán theo kỳ hạn. Là phương thức cho vay tiền mà các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau. Số tiền trả nợ của mỗi kỳ theo thỏa thuận (hợp đồng) và số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ. Thông thường, kỳ hạn trả nợ từ 6 tháng trở lên đến 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc 7 năm, tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính trả trước và khả năng tài chính trả định kỳ. Trả góp còn áp dụng trong việc cho vay tiêu dùng, mua tài sản giá trị lớn (nhà đất, xe hơi…). Lãi suất cho vay trả góp thường do bên cho vay và bên vay tự thỏa thuận.
 • Ví dụ: Một người mua điện thoại trả góp với khảon tiền còn thiếu là 15tr trong 12 tháng với mức lãi 2%/1 tháng. Như vậy nợ gốc là 15 triệu đồng + nợ lãi là 6triệu đồng = tổng nợ gốc lãi là 21 triệu đồng. Nếu phân bổ thành kỳ hạn 1 năm trả, thì số tiền phải trả mỗi tháng là 1tr852 nghìn đồng. Nghĩa là mỗi tháng người vay phải trả thêm là 900 đồng ngoài số tiền gốc phải trả.

2. Lãi ngân hàng khi mua trả góp có cao hay không?

 • Khi bạn vay ngân hàng, tức là bạn mất tiền lãi cho số tiền bạn nợ lại. Mỗi ngân hàng, công ty tài chính sẽ có một mức lãi khác nhau, có công ty lãi cao nhưng cũng có công ty lai thấp, các công ty phổ biến hiện nay như: HD Saison, Home Credit, Fe Credit, MC Credit,..v.v.
 • Với các dòng Smartphone, lãi sẽ áp dụng là lãi tín chấp. Lãi này sẽ cao hơn bình thưởng nhưng bù lại khách hàng sẽ không phải để lại bất kì giấy tờ gì để làm tin. Mức lãi tín chấp sẽ từ 1’/1 năm trở lên, tuỳ từng công ty sẽ có mức lãi khác nhau.
 • ví dụ: Fe Credit là công ty cso mức lãi cao nhất( rơi vào 2 nghìn đồng/ 1tr/1 ngày), Lãi MC Credit sẽ là (1 nghìn đồng/ 1 triệu/ 1 ngày) tính trong khoản vay 1 năm

3. Trả góp lãi suất 0% là lãi gì?lãi suất 0%

 • Lãi suất 0% khi mua trả góp là mức lãi khi khách hàng mua sản phẩm trả góp sẽ không bị mất đồng liền lãi nào cho khoản nợ lại trong thời hạn vay. Khi quảng cáo trả góp với mức lãi này, người dùng sẽ bị thu hút ngay lập tức. dây cũng là một trong số các chiêu trò của cửa hàng cũng như hãng điện tử để cạnh tranh với các đối thủ khác
 • Trả góp lãi suất 0% có thực sự không mất lãi hay không? Thực chất để nói, không có ngân hàng nào cho bạn vay mà không lấy lãi của bạn. Bất kì khoản vay nào cũng có lãi, từ nhỏ đến lớn, tuỳ theo số tiền bạn nợ có lớn hay không. Khi bạn trả góp sản phẩm có lãi suất 0%, bạn vẫn sẽ mất một khoản tiền gọi là phí bảo hiểm, phí phục vụ cho sản phẩm nhé
 • Trước khi mua hàng, thông thường bạn trả trước cho doanh nghiệp 20-30% giá sản phẩm. Số tiền còn lại chia đều mỗi tháng để trả. Ví dụ: Bạn muốn mua một chiếc điện thoại với giá 18 triệu đồng. Bạn cần thanh toán cho cửa hàng 30%*18 tr=5tr4, kỳ trả góp là 6 tháng, mỗi tháng bạn trả 2.1 triệu đồng.
 • Trong những năm gần đây, khi đi đâu chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp các quảng cáo trên băng rôn treo ở trước cửa hàng với dòng chữ “trả góp lãi suất 0%”. Đặc biệt nhất là vào những dịp cuối năm. Thay vì tặng quà, giảm giá sản phẩm thì doanh nghiệp chọn cách này để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng trong điều kiện tài chính hạn hẹp. Mức lãi suất 0% này tùy thuộc vào bài toán chi phí của doanh nghiệp. Vào một số thời điểm nhất định, doanh nghiệp muốn kích cầu một dòng sản phẩm cụ thể. Họ có kinh phí thực hiện bán hàng trả góp lãi suất 0% cho dòng sản phẩm đó. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể nhận sự hỗ trợ từ phía công ty mẹ hoặc các hãng sản xuất.
 • Đa phần chương trình là do sự phối hợp giữa doanh nghiệp và công ty tài chính. Bạn có thể thấy các chuỗi cửa hàng điện máy, điện tử như Điện máy Xanh, Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Thế giới di động…phối hợp cùng FE Credit, HD Saison, Home Credit…Để có sự hợp tác này, hai bên tự đàm phán với nhau để mỗi bên chịu một nửa chi phí.
 • Nếu giá cả của sản phẩm không bị “đẩy” lên, chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo thì người tiêu dùng thực sự hưởng lợi từ hình thức mua hàng này. Họ vừa mua được hàng, vừa không phải tốn một khoản tiền quá lớn để chi trả cùng một lúc. Hơn nữa, thủ tục mua hàng cũng khá đơn giản. Không có gì gọi là phức tạp hay mất thời gian cho người mua.Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu nhiều doanh nghiệp không bán hàng lỗi mốt, hàng không chính hãng. Cùng một thương hiệu nhưng dòng sản phẩm “made in USA” sẽ khác hoàn toàn với “made in China”. Vì vậy, người tiêu dùng cần cảnh giác hơn về vấn đề nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.